Lịch sử

Địa bàn tương ứng với quận Bình Tân ngày nay, xưa kia tương ứng với địa bàn các thôn An Lạc, Bình Hưng, Bình Hưng Đông (tổng Long Hưng), Tân Tạo, Bình Trị Đông (tổng Tân Phong), thuộc huyện Tân Long, phủ Tân Bình, trấn Phiên An, được ghi chép trong Gia Định thành thông chí.

Trước năm 2004, vùng đất quận Bình Tân ngày nay nằm trong huyện Bình Chánh. Huyện lỵ huyện Bình Chánh khi đó là thị trấn An Lạc.

Ngày 05 tháng 11 năm 2003, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 130/2003/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bình Chánh để thành lập quận Bình Tân và các phường trực thuộc. Nội dung như sau:

 • Thành lập quận Bình Tân trên cơ sở tách toàn bộ diện tích và dân số của thị trấn An Lạc và 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông và Tân Tạo của huyện Bình Chánh
 • Chia thị trấn An Lạc thành 2 phường: An Lạc và An Lạc A
 • Chia xã Bình Hưng Hòa thành 3 phường: Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B
 • Chia xã Bình Trị Đông thành lập 3 phường: Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A và Bình Trị Đông B
 • Chia xã Tân Tạo thành 2 phường: Tân Tạo và Tân Tạo A.

Sau khi thành lập, quận Bình Tân có 5.188,67 ha diện tích tự nhiên và 254.635 người, gồm 10 phường trực thuộc như hiện nay.

1. Giới thiệu về quận Bình Tân

Quận Bình Tân là quận nội thành của TP.HCM, được hình thành trên cơ sở tách 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh. Theo thống kê năm 2019, Bình Tân là quận đông dân nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và quận trực thuộc trung ương nói chung. Không những vậy, đây cũng là một trong hai quận có diện tích đất lớn nhất toàn thành phố.

2. Vị trí địa lý

Quận Bình Tân là một trong hai quận có diện tích lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là quận đông dân nhất thành phố, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông giáp quận Tân Phú và Quận 6
 • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh
 • Phía Nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh
 • Phía Bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn.

Bản đồ hành chính quận Bình Tân

Bản đồ hành chính quận Bình Tân

Quận Bình Tân Hồ Chí Minh được chia ra làm 10 phường, bao gồm: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo, Tân Tạo A. 

3. Diện tích và dân số

Quận có diện tích 52,02 km², dân số là 784.173 người, mật độ dân số đạt 15.074 người/km².

4. Địa hình

Địa hình quận Bình Tân thấp dần theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, được chia làm hai vùng: Vùng cao dạng địa hình bào mòn sinh tụ, cao độ từ 3 - 4m, độ dốc 0 - 4 m tập trung ở phường Bình Trị Đông, phường Bình Hưng Hoà. Vùng thấp dạng địa hình tích tụ bao gồm: phường Tân Tạo và phường An Lạc.

Đất đai của quận được phân thành 3 loại chính:

 • Đất xám nằm ở phía Bắc thuộc các phường Bình Hưng Hoà, Bình Trị Đông thành phần cơ học là đất pha thịt nhẹ kết cấu rời rạc.
 • Đất phù sa thuộc phường Tân Tạo và một phần của phường Tân Tạo A.
 • Đất phèn phân bố ở An Lạc và một phần phường Tân Tạo

Nhìn chung vị trí địa lý thuận lợi cho hình thành phát triển đô thị mới.

5. Kinh tế

Tuy là một quận mới thành lập, nhưng Bình Tân có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hoá khá nhanh. Cơ cấu kinh tế của quận chuyển dịch theo hướng ngày càng tăng tỷ trọng của khu vực Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp – Xây dựng và giảm dần tỷ trọng của khu vực Nông nghiệp, thuỷ sản. Khu vực Thương mại – Dịch vụ có tỷ trọng tương đối ổn định.

Theo thông tin từ website quận, năm 2004, sau một năm thành lập, kinh tế quận đã có bức đột phá trên tất cả các lĩnh vực. Ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp tăng 34,4% so cùng kỳ năm 2003. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện năm 2004 là 1.299,109 tỷ đồng (theo giá cố định năm 1994). Ngành Thương mại - Dịch vụ trên có xu hướng tăng cao, tăng 42,2% so cùng kỳ năm 2003. Doanh thu hàng hoá và doanh thu dịch vụ năm 2004 ước thực hiện đạt 1.784,695 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp tăng 22 % so cùng kỳ năm 2003 và ước thực hiện đạt 41,586 tỷ đồng.

Trên địa bàn quận Bình Tân hiện có hai khu công nghiệp do Ban quản lý các khu công nghiệp thành phố quản lý là khu công ngiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Văn phòng BQL đặt tại phường Bình Hưng Hoà). Riêng khu công nghiệp giày da POUYUEN là khu công nghiệp 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày da, diện tích 58 ha.

- Khu công nghiệp Tân Tạo: Được thành lập theo quyết định số 906/TTg của Thủ tướng Chính Phủ ngày 30/11/1996 với diện tích theo giấy phép là 181 ha (giai đoạn I). Sau đó được mở rộn thêm với diện tích 262 ha (giai đoạn II).

- Khu công nghiệp Vĩnh Lộc: Được thành lập theo quyết định số 81/TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 05/02/1997 với diện tích theo giấy phép là 207 ha.

Ngoài ra, quận Bình Tân còn có 4 cụm công nghiệp do quận quản lý với tổng diện tích 31,4 ha. Tất cả 4 cụm công nghiệp trên địa bàn quận đều hình thành tự phát do các doanh nghiệp (chủ đầu tư) tự đứng ra đầu tư cơ sở hạ tầng như giao thông, điện, nước, hệ thống nước thải… rồi cho các doanh nghiệp khác thuê lại để sản xuất kinh doanh theo phương thức khai thác đến đâu, mở rộng đến đó.

6. Xã hội

Bình Tân là quận mới thành lập, dân số năm 2003 là 265.411 người, trong đó nữ chiếm 52,55% nam chiếm 47,45%. Đến năm 2006, theo số liệu của Cục Thống kê thành phố, dân số của quận là 447,173 người. Như vậy, sau 3 năm thành lập, dân số đã tăng lên gần gấp đôi.

Mật độ dân cư bình quân năm 2003 là 5.115 người/km2, năm 2006 là 8.618 người/km2. Điều này phản ánh tốc độ đô thị hoá của quận khá nhanh. Tuy nhiên, dân cư phân bố không đều, nơi có mật độ dân cư đông nhất là phường An Lạc, thấp nhất là phường Tân Tạo.

Trên địa bàn quận Bình Tân có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống, trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh chiếm 91,27% so với tổng số dân, dân tộc Hoa chiếm 8,45%, còn lại là các dân tộc Khmer, Chăm, Tày, Thái, Mường, Nùng, người nước ngoài… Tôn giáo có Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hoà Hảo, Hồi Giáo… trong đó Phật giáo chiếm 27,26 % trong tổng số dân có theo đạo.

Hệ thống giáo dục và y tế của quận cũng đang được cải thiện và nâng cao chất lượng. Ngoài hệ thống các trường mầm non và phổ thông, trên địa bàn quận hiện có 1 trường trung học chuyên nghiệp và 3 cơ sở dạy nghề. Năm 2003 trên địa bàn quận mạng lưới y tế chỉ có 4 trạm y tế phường hiện nay quận đã và đang tập trung xây dựng 6 trạm y tế và một trung tâm y tế theo tiêu chuẩn quốc gia.

7. Hạ tầng, giao thông

Đường bộ

Hạ tầng quận Bình Tân đang dần hoàn thiện với hàng loạt tuyến đường mới được mở ra như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22, Đại lộ Võ Văn Kiệt, Hồng Bàng, Cao tốc Trung Lương, Kinh Dương Vương, các tuyến tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16… cùng các tuyến đường dự phóng mở rộng như Hương Lộ 2, Tây Lân, Bà Hom… Trong tương lai, bức tranh hạ tầng Bình Tân sẽ thêm hoàn chỉnh khi các dự án giao thông nghìn tỷ được triển khai và đưa vào hoạt động như metro số 3A (Bến Thành – Ga Tân Yên), metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng Xoay Phú Lâm). Bến xe Miền Tây thuộc địa bàn quận Bình Tân là bên xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Các nút giao thông trọng điểm: Tân Kỳ Tân Quý – Bình Long, Bốn Xã, Kinh Dương Vương – Hồ Học Lãm, Bốn Xã, Vòng xoay An Lạc.

Đường sắt

Tuyến đường sắt quốc gia ở phía Tây TP.HCM có đoạn đi qua Bình Tân kết nối quận với huyện Bình Chánh, tỉnh Bình Dương và các tỉnh miền Tây.

Đường thủy

Bình Tân có hàng chục kênh rạch và cả sông lớn nhỏ nối quận lỵ với quận Tân Bình, quận 6 và nhiều quận trung tâm khác như sông Kinh, sông Đập, rạch ông Búp, rạch Bà Tiếng, kênh Liên Xã, Mương Lệ… Trong bán kính 30km từ trung tâm quận có các cụm cảng: Cảng Sài Gòn, cảng Bến Nghé, cảng Tân Thuận, cảng Nhà Bè, cảng Cát Lái, cảng Tân Cảng – Phú Hữu…

8. Du lịch

Địa điểm vui chơi, du lịch là vấn đề nhiều người quan tâm khi đến với Bình Tân. Là một trong những quận có nền kinh tế phát triển tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Tân chắc chắn là một cái tên không thể nào bỏ qua với địa điểm vui chơi hấp dẫn. 

Khu Stella

Một trong những khu vui chơi cực hot tại Bình Tân thời gian gần đây là khu đô thị Stella Võ Văn Kiệt. Đây là một dự án đã thành công của Kita Group, nổi lên với một khu đô thị gồm những căn hộ cao cấp, phức tạp, văn phòng đại diện và trung tâm mua sắm tiện ích. 

Với lợi thế nằm ngay ở tuyến đường huyết mạch trên địa bàn quận nên việc đi lại khu đô thị Stella Bình Tân cực kỳ thuận lợi và nhanh chóng. Vì vậy, nơi đây thu hút nhiều gia đình ghé lại vào dịp cuối tuần. Hơn nữa, nơi đây cũng trang bị đầy đủ các tiện nghi để đảm bảo phục vụ cho tất cả các đối tượng từ người già cho đến trẻ nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Aeon Mall Bình Tân

Aeon Mall Bình Tân là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ, tín đồ mua sắm biết đến. Tại đây, bạn có thể tha hồ sống ảo, check-in cùng gia đình, bạn bè, người yêu với những góc chụp sang chảnh. Hơn nữa, bạn cũng cũng có thể thoải mái mua sắm những món đồ cao cấp tại đây từ quần áo, trang sức, nước hoa, đồng hồ,... đến vật dụng trong gia đình tại siêu thị mini bên trong tòa nhà.

Bên cạnh đó, hệ thống các nhà hàng phục vụ món ăn của các nước khác nhau cũng không gian lý tưởng để bạn cùng gia đình có những bữa ăn ấm áp ngày cuối tuần. Trung tâm mua sắm này rộng 110.00m với thiết kế hiện đại. Do vậy, nếu có dịp đến Bình Tân, hãy ghé lại địa chỉ số 1, đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Bình Tân, HCM.

Chùa Bình An

Chùa Bình An, nghe cái tên đã thấy nơi đây là một chốn dừng chân mà bất kể ai cũng muốn tìm về. Chùa Bình An là một ngôi nhà dành cho hơn 40 cụ già và 18 trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. 

Do vậy, đây không chỉ là một nơi thanh tịnh mà chùa Bình An cũng là địa điểm từ thiện để bạn góp một phần nhỏ bé của mình giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều, rằng còn rất nhiều những hoàn cảnh thương tâm hơn mình gấp ngàn lần. Và một ngôi nhà lớn chan chứa yêu thương và đầy tình người như chùa Bình An sẽ là nơi lý tưởng để bạn hiểu, cho đi rồi sẽ nhận lại nhiều hơn.

Chùa Huệ Nghiêm 

Chùa Huệ Nghiêm là một trong những nơi linh thiêng, thanh tịnh nhưng không kém phần hấp dẫn với lối kiến trúc độc đáo, cổ kính mà nhất định bạn phải đến tại quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm độc đáo và cuốn hút của ngôi chùa này là một phần khuôn viên được thiết kế theo hình chữ Sơn mới lạ. Chính vì vậy mà không ít người tìm đến đây để chiêm ngưỡng điều đặc biệt này. Bên trong chùa được đặt rất nhiều tượng phật, điểm nhấn là tòa sen đặt tượng cao 2,2m. 

Bước vào chùa, bạn sẽ cảm nhận ngay được không gian bình yên, mát mẻ, sự yên tĩnh và huyền bí. Vì vậy mà không ít người, ngay cả những bạn trẻ cũng lựa chọn chùa Huệ Nghiêm để tìm về chốn thanh tịnh, bỏ lại những xô bồ, bon chen của một khu đô thị tấp nập bên ngoài.

Miếu Tân Kỳ - Miếu Ông Bổn

Làng Tân Sơn Nhì xưa có ấp Tân Kỳ, nơi đây có ngôi miếu thờ Thần Thành Hoàng Bổn Cảnh; miếu có kiến trúc vì kèo gỗ, mái ngói, bờ nóc mái có lưỡng long (giống như kiến trúc chính điện của các đình) song qui mô nhỏ hơn (không có võ ca, tiền điện, hội sở).

Mộ cụ Phan Chu Trinh

Mộ Cụ Phan Châu Trinh được thành lập năm 1926 tại nghĩa trang của Hội Gò Công tương tế, làng Tân Sơn Nhất, hạt Gia Đình (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Phan Chu Trinh tự là Tử Cán, hiệu Tây Hồ, biệt hiệu Hy Mã, sinh năm 1872, Quê làng Tây Lộc, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam ( nay thuộc thôn Tây Hồ, xã Tam Phước, thị xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Kho bom Phú Thọ

Từ năm 1946, thực dân pháp chiếm khoảng hơn 3km2 đất trong rừng cao su tại làng Phú Thọ Hòa để lập kho vũ khí. Đây là kho dự trữ chiến lược cho toàn Nam Bộ, chia làm 3 khu vực chính: khu chứa bom, khu chứa đạn và khu chứa xăng dầu. Kho có 6 lớp rào kẽm gai, xen kẽ là hào nước, bãi mìn, vòng bảo vệ trong cùng là các lô cốt, tháp canh. Kho được giao cho một tiểu đoàn Âu Phi có trang bị xe thiết giáp (xe nồi đồng) và cả chó béc-giê ngày đêm tuần tra nghiêm ngặt.

Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm còn có tên gọi khác là Sơn Can và Cẩm Đệm, do ông Lý Thụy Long (người Minh Hương) quyên tiền xây dựng năm 1744. Chùa Giác Lâm được xem là tổ đình của phái Lâm Tế, thiền sư Viên Quang (đời thứ 36) là vị trù trì đầu tiên.

Khu câu cá Út Phương 

Một địa điểm giải trí thú vị mà nhiều người yêu thích tại Bình Tân là khu câu cá Út Phương. Bạn sẽ cảm nhận được không gian thiên nhiên mát mẻ và yên bình với những chồi lá đậm chất “quê”. Sau khoảng thời gian căng thẳng cùng công việc, cuộc sống, bạn có thể lựa chọn nơi đây để thả hồn cùng sự mênh mông của vùng sông nước và thưởng thức thú vui câu cá tao nhã. Ngoài ra, nơi đây còn có phục vụ các món ăn mang đậm chất đồng quê, bình dị như gà ta luộc, lẩu cá, cá đồng hấp,...

9. Ẩm thực

Ốc Bin 

Mặc dù chỉ là một quán cóc vỉa hè nhưng ốc Bin lại là nơi được đông đảo mọi người biết. Đặc biệt, với các bạn trẻ Sài Thành thì ốc Bin luôn là quán ruột quen thuộc mỗi khi muốn tụ tập, hẹn hò cùng bạn bè. Với không gian ngoài trời thoáng mát, vừa rộng rãi, vừa sạch sẽ cùng sự đa dạng về list các món ăn phục vụ, nơi đây có thể nói là một thiên đường hải sản mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối mỗi ngày tại số 31A/30 Nguyễn Quý Yêm. 

Quán bột chiên 40

Từ một chiếc xe đẩy bán nui xào, hủ tiếu xào, bột chiên ở đường Nguyễn Chí Thanh phát triển lên thành quán ăn tại Bình Trị Đông B. Quán bột chiên 40 được người dân địa phương yêu thích và đảm bảo tiêu chí ngon - bổ - rẻ. Có thể nói, đây là một trong những quán hiếm hoi tại Bình Tân phục vụ món ăn chất lượng nhưng với mức giá cực kỳ rẻ. Một tô nui xào đầy ắp nhưng giá chỉ 18.00 đồng, tô hủ tiếu cũng chỉ có 20.000 đồng. Bạn không cần tốn quá nhiều tiền mà vẫn có một bữa ăn no nê lại thơm ngon. 

Xôi gà Kinh Dương Vương

Quán xôi gà bán trước trường tiểu học An Lạc A ở đường Kinh Dương Vương đã có từ rất lâu và luôn đông khách mỗi ngày. Với đối tượng mua chính là người lao động, học sinh, sinh viên nên giá một phần xôi ở đây khá rẻ. Chỉ với mức giá 10.000 đồng trở xuống, bạn đã có thể thưởng thức một món ăn như xôi chiên hoặc xôi gà xé, xôi thập cẩm,... Quán mở cửa từ sáng sớm, khoảng 6 giờ để mọi người có thể ăn trước khi đi làm, đi học và đóng cửa lúc 5h30 chiều mỗi ngày. 

Quán Bánh xèo Chị Tám

Bánh xèo là một trong số những món ăn nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Nếu có dịp đến với Quận Bình Tân thì đừng bỏ qua quán ăn nức tiếng với món bánh xèo nằm ở số 33 Mã Lò, Phường Bình Trị Đông A. Quán Chị Tám không chỉ nổi tiếng với bánh xèo mà gỏi cuốn ở đây cũng rất ngon. Điểm đặc biệt thu hút khách hàng là phần nước chấm theo công thức pha chế riêng của quán. 

Quán da heo Út Cưng 

Một địa điểm ăn vặt được không ít người biết đến, từ người lớn cho đến các bạn trẻ là quán ăn vặt Út Cưng nằm trong hẻm 504 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Món tủ của quán chính là món da heo chiên giòn với đủ các vị như da heo muối ớt cay, muối ớt cháy tỏi, muối ớt hành phi, lắc phô mai, muối ớt khô gà,... Phần da heo chiên hoàn toàn không có chứa chất bảo quản và được chủ quán làm trực tiếp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn thực phẩm. Ngoài những món da heo, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn vặt khác vô cùng hấp dẫn tại đây như bánh bông lan trứng muối, rong biển cháy tỏi, khoai sấy ớt tỏi, me ngâm đường phèn,...

10. Tổng quan về thị trường bất động sản 

Với những điều kiện thuận lợi cùng nền kinh tế phát triển đã thu hút nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản Quận Bình Tân. Chính vì vậy thị trường mua bán nhà đất Quận Bình Tân hiện nay đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng giá đất giao dịch tại Bình Tân lại không quá cao mà phù hợp với nhiều đối tượng. 

Cụ thể, với mức giá khoảng 800 triệu, bạn đã có thể tìm được một căn hộ có diện tích vừa phải để “an cư lạc nghiệp” tại đây. Hơn nữa, trên địa bàn quận hiện nay cũng có nhiều dự án chung cư, căn hộ từ bình dân đến cao cấp phục vụ cho nhu cầu sinh sống của người dân. Do đó, để tìm hiểu, đầu tư bất động sản Bình Tân, bạn có thể tham khảo nhiều phương án khác nhau. 

Đa phần các dự án bất động sản tại Bình Tân đều thuộc phần khúc giá rẻ và trung cấp. Hiện giá đất quận Bình Tân trung bình khoảng 58,2 triệu/m2; giá nhà trung bình từ 96,3 triệu/m2 với nhà mặt tiền, nhà phố; nhà hẻm, nhà trong ngõ có giá trung bình 75,5 triệu/m2, giá căn hộ từ 35 triệu/m2. Tất nhiên, mức giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhà đất càng nằm gần khu vực trung tâm thì giá bán sẽ càng cao. Với đất nền thì mảnh đất có vị trí vuông vắn, địa thế tốt thường được giá hơn. Ngoài ra, những nhà đất có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu như sổ hồng, sổ đỏ sẽ được người mua ưu tiên và trả giá cao hơn so với nhà đất có vướng mắc về pháp lý.

11. Các dự án bất động sản

Quận Bình Tân có khoảng 80 dự án.

Green Town Bình Tân

 • Vị trí: Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH IDE Việt Nam
 • Diện tích: 3.4 ha
 • Quy mô: 4 block gồm B1, B2, B3, B4
 • Số căn hộ: 1,334 căn
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài
 • Thời điểm hoàn thành: Quý IV/2018
 • Mật độ xây dựng: 27 %
 • Giá từ: 28.5 - 33.2 triệu/m².

Lux Home Gardens

 • Tên dự án: Lux Home Gardens
 • Vị trí: đường An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp.HCM
 • Đơn vị phát triển dự án: Công ty Địa Ốc Tín Thành
 • Đơn vị phân phối: Công ty Hưng Phát Real
 • Loại hình phát triển: Nhà phố liền kề, shophouse
 • Quy mô: 105 căn nhà phố thương mại, liền kề
 • Các loại diện tích: 4×14m, 4.3×15m, 4.7×20m
 • Kết cấu: 1 kết + 1 lửng + 2 lầu + sân thượng, gồm: 1 gara ô tô, 4 phòng ngủ, 5 WC, phòng giặt, phòng thờ
 • Pháp lý: Sổ đỏ riêng từng nền
 • Giá từ: 88.7 - 160.1 triệu/m².

Tecco Town Bình Tân

 • Vị trí: Đường Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn TECCO
 • Diện tích: 5 ha
 • Quy mô: 9 block chung cư cao 21 tầng được quy hoạch với 1.600 căn hộ
 • Mật độ xây dựng: 30 %
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài
 • Giá từ: 23 - 31 triệu/m².

Central Apartment Kinh Dương Vương

 • Tên dự án: Central Apartment Kinh Dương Vương
 • Chủ đầu tư: Liên doanh Việt - Nhật
 • Vị trí: Đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM
 • Diện tích: 3.8 ha
 • Mật độ xây dựng: 49%
 • Quy mô: 1 hầm + 16 tầng với 20 shophouse, 500 căn hộ
 • Diện tích căn hộ: 51m2, 57m2, 60m2 (2 phòng ngủ - 2 WC)
 • Khởi công: Quý 2/2019
 • Bàn giao: Quý IV/2020
 • Hình thức sở hữu: Lâu dài
 • Giá từ: 17 triệu/m².

Moonlight Centre Point

 • Vị trí: Số 9, đường Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh
 • Đơn vị thi công: Hưng Thịnh Construction
 • Đơn vị thiết kế: Archipel (Pháp)
 • Diện tích: 2 ha
 • Pháp lý: Sổ hồng sở hữu lâu dài với người Việt Nam, 50 năm với người nước ngoài
 • Mật độ xây dựng: 40 %
 • Giá từ: 50 - 222.2 triệu/m².