Bản đồ Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

avatar
By Phương Diễm Thủy

31/03/2023

Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Thành phố Biên Hòa. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về Thành phố Biên Hòa

Vị trí địa lý

Thành phố Biên Hòa nằm ở phía tây tỉnh Đồng Nai, có địa giới hành chính:

 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Vĩnh Cửu
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Long Thành
 • Phía đông tiếp giáp với huyện Trảng Bom
 • Phía tây tiếp giáp với thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích, dân số

Thành phố Biên Hòa có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 263,62 km² và dân số khoảng 1.119.190 người (2021), mật độ dân số đạt khoảng 4.245 người/km².

Địa hình

Địa hình của thành phố Biên Hòa khá đa dạng và phong phú, với sự xen kẽ giữa đồng bằng sông Cửu Long và dãy núi đồi thoai thoải. Các địa điểm chính của thành phố bao gồm:

 • Đồng bằng sông Đồng Nai: Là khu vực phía bắc của thành phố, có độ cao thấp, nhiều con sông và kênh rạch. Khu vực này có đất màu mỡ, phù sa đầm lầy, rất phù hợp cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

 • Dãy núi đồi thoai thoải: Là khu vực phía nam của thành phố, nơi có các dãy núi đá vôi cao khoảng 500-700m. Khu vực này có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành và cảnh quan đẹp. Nơi đây có rừng phong phú với nhiều loại cây trồng và động vật quý hiếm.

 • Trung tâm thành phố: Là khu vực nằm giữa đồng bằng sông Đồng Nai và dãy núi đồi thoai thoải. Khu vực này có độ cao trung bình, có nhiều địa điểm thương mại, dịch vụ và du lịch.

Kinh tế

Kinh tế của thành phố Biên Hòa phát triển khá mạnh mẽ, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của cả vùng Đông Nam Bộ.

Sản xuất công nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo của thành phố Biên Hòa. Nhiều công ty lớn đã đầu tư vào khu vực này, bao gồm các ngành như sản xuất điện tử, may mặc, ô tô và các linh kiện điện tử. Ngoài ra, địa điểm này còn có các khu công nghiệp như Amata, Long Bình và Biên Hòa 1-2.

Ngoài ra, thành phố Biên Hòa còn có nhiều diện tích đất trồng trọt, chủ yếu là trồng lúa, rau củ và các loại cây ăn trái như bưởi, sầu riêng, xoài... Với các sản phẩm nông sản chất lượng cao này, thành phố đã xuất khẩu ra thị trường quốc tế và được khách hàng đánh giá cao.

Thành phố Biên Hòa cũng có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, bao gồm các điểm du lịch lịch sử, văn hóa như và các khu sinh thái như văn miếu Trấn Biên, vườn quốc gia Nam Cát Tiên, làng gốm Biên Hòa, Khu du lịch Bửu Long.

Với sự phát triển đa dạng các ngành kinh tế và du lịch, Thành phố Biên Hòa hiện nay đang trở thành một trong những địa điểm thu hút đầu tư và du lịch hấp dẫn của khu vực Đông Nam Bộ.

2. Bản đồ hành chính Thành phố Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa có 30 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 29 phường, 1 xã, 29 phường.

 • Phường An Bình, Phường An Hòa, Phường Bình Đa, Phường Bửu Long, Phường Hiệp Hòa, Phường Hố Nai, Phường Hóa An, Phường Hòa Bình, Phường Long Bình, Phường Long Bình Tân, Phường Phước Tân, Phường Quang Vinh, Phường Quyết Thắng, Phường Tam Hiệp, Phường Tam Hòa, Phường Tam Phước, Phường Tân Biên, Phường Tân Hạnh, Phường Tân Hiệp, Phường Tân Hòa, Phường Tân Mai, Phường Tân Phong, Phường Tân Vạn, Phường Thanh Bình, Phường Thống Nhất, Phường Trảng Dài, Phường Trung Dũng, Xã Long Hưng, Phường Bửu Hòa.

Bản đồ hành chính Thành phố Biên HòaBản đồ hành chính Thành phố Biên Hòa

3. Bản đồ giao thông Thành phố Biên Hòa

Bản đồ giao thông Thành phố Biên HòaBản đồ giao thông Thành phố Biên Hòa

Quy hoạch giao thông thành phố Biên Hòa

Quy hoạch giao thông cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa đến năm 2030. Các tuyến giao thông trên địa bàn TP Biên Hòa kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh như:

 • Tuyến QL1A;
 • Tuyến QL15;
 • Tuyến QL51;
 • Tuyến tỉnh 16;
 • Tuyến đường sắt Bắc Nam.

Ngoài ra, Biên Hòa còn có một số đường đang được hoàn chỉnh, với các đường tỉnh, huyện, đường liên xã được mở rộng và nhựa hóa, bê tông hóa. Trong giai đoạn 2021-2030, cũng sẽ đầu tư xây dựng và mở rộng một số tuyến đường mới.

4. Bản đồ vệ tinh Thành phố Biên Hòa

Bản đồ vệ tinh Thành phố Biên HòaBản đồ vệ tinh Thành phố Biên Hòa

5. Bản đồ quy hoạch Thành phố Biên Hòa

Quy hoạch sử dụng đất các địa bàn trên thành phố chưa có bản đồ quy hoạch phân khu, có thể tham khảo dựa theo bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa đến năm 2030 đã được UBND thành phố công bố vào năm 2020.

Theo thông tin quy hoạch TP Biên Hòa sẽ có 5 vị trí quy hoạch được điều chỉnh:

 • Điều chỉnh hướng tuyến trục sinh thái đoạn qua phường Long Bình Tân;
 • Mở rộng cảng Đồng Nai, dự án trung tâm kho bãi, dự án cụm kho xăng dầu và khí hóa lỏng tại phường Long Bình Tân;
 • Điều chỉnh tạo quỹ đất đầu tư xây dựng tuyến hương lộ 2 nối dài;
 • Điều chỉnh chức năng quy hoạch đất ở dự án mật độ thấp kết hợp thương mại dịch vụ và công viên cây xanh tại xã Hiệp Hòa.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch Thành phố Biên Hòa

Bản đồ quy hoạch Thành phố Biên HòaBản đồ quy hoạch Thành phố Biên Hòa

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Phương Diễm Thủy

Chuyên viên quản lí thiết kế quy hoạch

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quy hoạch, cảnh quan. Đồng thời tham gia và chủ trì thiết kế những dự án từ Bắc vào Nam của công ty