Bản đồ Tỉnh Đồng Nai

avatar
By Đặng Thùy Linh

04/04/2023

Đồng Nai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Đồng Nai một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ trên cơ sở hợp nhất 2 tỉnh cũ là Biên Hòa và Long Khánh, Việt Nam. Đây là tỉnh đông dân thứ 5 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An.

Vị trí địa lý

Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00"Đ, có vị trí địa lý: Vị trí địa lý tỉnh đồng nai

 • Phía đông tiếp giáp với tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây tiếp giáp với tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía nam tiếp giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Đông Bắc tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng
 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với Bình Phước

Tỉnh được xem là một cửa ngõ đi vào vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong 4 góc nhọn của Tứ giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Bà Rịa – Vũng Tàu - Đồng Nai. Dân cư tập trung phần lớn ở Biên Hòa với hơn 1 triệu dân và ở 2 huyện Trảng Bom, Long Thành.

Diện tích, dân số

Tỉnh Đồng Nai có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 5.863,62 km² và dân số khoảng 3.495.600 người (2021), trong đó thành thị có 1.745.100 người (49,92%), nông thôn có 1.750.500 người (50,08%). Mật độ dân số đạt khoảng 596 người/km².

Địa hình

Tỉnh Đồng Nai nằm ở phía đông nam của Đồng bằng Sông Cửu Long, bao quanh bởi các tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, và thành phố Hồ Chí Minh. Địa hình của tỉnh Đồng Nai chủ yếu là đồi núi và cao nguyên, với độ cao trung bình từ 20 đến 500 mét so với mực nước biển.

Các dòng sông lớn chảy qua tỉnh Đồng Nai bao gồm sông Đồng Nai, sông Nhà Bè, sông Lòng Tàu, sông Thi Vài và sông Tranh. Tỉnh Đồng Nai cũng có nhiều hồ, chẳng hạn như hồ Đồng Nai, hồ Long An, hồ Tri An và hồ Ma Đà.

Đồng Nai cũng có nhiều vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng như Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, Khu bảo tồn Thiên nhiên Địa Đầu, Khu bảo tồn Thiên nhiên Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Du Lịch

Tỉnh Đồng Nai có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, từ những địa điểm nổi tiếng đến những nơi ít được biết đến.

Với thiên nhiên phong phú, tỉnh Đồng Nai có nhiều khu rừng nguyên sinh, công viên quốc gia và vườn quốc gia, bao gồm Công viên quốc gia Nam Cát Tiên, Vườn quốc gia Đồng Nai, Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Quốc Gia Cát Tiên. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan các điểm du lịch sinh thái như Hồ Nam Nao, Suối Tiên, Thác Giang Điền, Thác Bửu Long.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Đồng Nai, có thể ghé thăm những địa danh như Văn Miếu Trấn Biên, Bảo tàng Văn hóa TDTT tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, Đồng Nai còn có nhiều khu du lịch giải trí như KDL Bửu Long, Suối Tiên, Thác Giang Điền, KDL Giang Điền, Vườn thú Đồng Nai, Khu du lịch sinh thái khác. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nhà hàng, quán cafe, khu mua sắm và chợ địa phương để trải nghiệm văn hóa địa phương và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Đồng Nai.

Với những điểm đến đa dạng và phong phú như vậy, tỉnh Đồng Nai là một địa điểm du lịch thú vị cho khách du lịch khi ghé thăm miền Nam Việt Nam.

Kinh tế

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần trung tâm TP. Hồ Chí Minh và cảng biển Cái Mép - Thị Vải, Đồng Nai đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, chế biến và dịch vụ.

Các ngành công nghiệp trọng điểm của tỉnh Đồng Nai bao gồm: sản xuất công nghiệp chế biến, sản xuất linh kiện điện tử, dệt may, giày da, gỗ và sản xuất kim loại. Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai còn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu và cảng biển lớn, góp phần tạo ra nguồn lực lớn cho kinh tế của tỉnh.

Đồng Nai cũng là một trong những tỉnh có mức độ phát triển cao trong lĩnh vực du lịch, với nhiều địa danh nổi tiếng như: khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, KDL Bửu Long, Suối Tiên, Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên,...

Ngoài ra, Tỉnh Đồng Nai còn có vị trí thuận lợi để phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Các sản phẩm nông sản chính của tỉnh Đồng Nai bao gồm: cao su, cà phê, cacao, chuối, cam, dừa, sầu riêng và nhiều loại rau củ quả. Đồng thời, tỉnh cũng là một trong những địa phương có diện tích rừng phong phú, đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp gỗ.

Tổng quan về kinh tế Tỉnh Đồng Nai cho thấy đây là một trong những tỉnh phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, với nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư hấp dẫn.

2. Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện:

 • Thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Tân Phú, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, huyện Xuân Lộc.

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng NaiBản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai

3. Bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai

Bản đồ giao thông tỉnh Đồng NaiBản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai

Quy hoạch giao thông tỉnh Đồng Nai

 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Đây là tuyến đường kết nối Biên Hòa với sân bay Long Thành và Thành phố Vũng Tàu. Trục đường cao tốc này giúp làm giảm tải cho Quốc lộ 51 vào năm 2021.
 • Trục đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa nhằm thúc đẩy du lịch của tỉnh.
 • Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh
 • Cầu đường bộ tại Cù Lao Phố
 • Tuyến đường kết nối Ngã 4 Vũng Tàu và trung tâm thành phố qua Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Tuyến đường nối các quốc lộ như Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K và Quốc lộ 51.
 • Đường Nguyễn Văn Trị nối dài, bờ Kè và đường ven sông Đồng Nai.

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh Đồng Nai

Bản đồ vệ tinh tỉnh Đồng NaiBản đồ vệ tinh tỉnh Đồng Nai

5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Dựa theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai và những thông tin quy hoạch mới nhất thì mục tiêu quy hoạch Đồng Nai sẽ được chia thành những hạng mục sau:

 • Quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh và quy hoạch kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam dựa theo các bản đồ quy hoạch Đồng Nai hiện hành.
 • Cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh dự kiến mục tiêu phát triển đến năm 2025.
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và tạo liên kết vùng, phát triển bền vững về mọi mặt.
 • Định hướng người dân chung tay phát triển không gian toàn vùng bao gồm : không gian xây dựng đô thị, dân cư nông thôn theo hướng gắn kết hài hòa với không gian công nghiệp tập trung, không gian du lịch, không gian sản xuất nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản đến năm 2025 với những dự án rõ ràng.
 • Chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền trong việc lập các bản đồ quy hoạch Đồng Nai để xây dựng chuyên ngành, lập các chương trình đầu tư và hoạch định các chính sách và đề ra mục tiêu phát triển.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng NaiBản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Đặng Thùy Linh

Chuyên viên pháp chế bất động sản

Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật kinh tế, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản. Thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước: Phòng Đăng ký kinh doanh, Cục SHTT, Cơ quan thuế, cơ quan báo chí,...