Bản đồ Huyện Tân Phú, Đồng Nai

avatar
By Bùi Việt Hà

31/03/2023

Huyện Tân Phú, Đồng Nai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Thành phố Biên Hòa. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Tân Phú

Tân Phú là huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Địa bàn huyện này thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Vị trí địa lý

Tân Phú là một huyện miền núi nằm ở phía bắc tỉnh, có địa giới hành chính:

  • Phía đông tiếp giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía tây tiếp giáp với các huyện Định Quán và Vĩnh Cửu
  • Phía nam tiếp giáp với huyện Định Quán
  • Phía bắc tiếp giáp với các tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.

Diện tích, dân số

Huyện Tân Phú có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 802,4 km² và dân số khoảng 170.670 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 213 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Tân Phú chủ yếu là đồi núi và cao nguyên, với độ cao trung bình từ 100 đến 500 mét so với mực nước biển.

Huyện Tân Phú có các thung lũng và con suối chảy qua, tạo thành nhiều khu vực đất đai phù sa phong phú, thuận lợi cho hoạt động nông nghiệp, đặc biệt là trồng cây lâu năm như cao su, cà phê, bơ, măng...

Ngoài ra, với diện tích rừng phủ rộng, Tân Phú là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở khu vực Đồng Nai.

Kinh tế

Kinh tế huyện Tân Phú chủ yếu là nông nghiệp, đặc biệt là trồng cây cao su và các loại cây trồng khác.

Ngoài ra, huyện Tân Phú cũng tập trung phát triển các ngành như công nghiệp chế biến gỗ, công nghiệp dệt may, sản xuất xi măng, sản xuất thực phẩm và đồ uống. Có khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Tân Phú đã tạo nên một sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Huyện Tân Phú còn phát triển các ngành dịch vụ như du lịch, giáo dục và y tế. Huyện có một số điểm du lịch nổi tiếng như chùa Linh Phú, vườn quốc gia Cát Tiên, Thác Hòa Bình, Hang Dơi, Ao sen đá 5 Tài hồ Bàu Ngừa và các khu du lịch sinh thái.

Tổng quan, kinh tế huyện Tân Phú đang có sự phát triển tốt và tiềm năng cho việc đầu tư và phát triển các ngành kinh tế trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính huyện Tân Phú

Huyện Tân Phú có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã.

  • Thị trấn Tân Phú, (huyện lỵ), Xã Đắc Lua, Xã Nam Cát Tiên, Xã Núi Tượng, Xã Phú An, Xã Phú Bình, Xã Phú Điền, Xã Phú Lâm, Xã Phú Lập, Xã Phú Lộc, Xã Phú Sơn, Xã Phú Thanh, Xã Phú Thịnh, Xã Phú Trung, Xã Phú Xuân, Xã Tà Lài, Xã Thanh Sơn, Xã Trà Cổ.

Bản đồ hành chính huyện Tân PhúBản đồ hành chính huyện Tân Phú

3. Bản đồ giao thông huyện Tân Phú

Bản đồ giao thông huyện Tân PhúBản đồ giao thông huyện Tân Phú

Quy hoạch giao thông huyện Tân Phú

Cao tốc TP HCM – Dầu Giây – Đà Lạt và QL20 là trục giao thông kết nối Tây Nguyên với TP HCM và cũng là trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia.

Đường tỉnh 774B kết nối thị trấn Tân Phú đi vườn quốc gia Nam Cát Tiên và các trung tâm xã ở phía Bắc, Nam thuộc QL20.

Đường tỉnh 774 là đoạn từ QL20 đi tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, định hướng phát triển giao thông công cộng bằng xe buýt là chủ yếu.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Tân Phú

Bản đồ vệ tinh huyện Tân PhúBản đồ vệ tinh huyện Tân Phú

5. Bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú

Theo bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú, trong giai đoạn 2021- 2030, huyện sẽ chuyển đổi hơn 3500ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để triển khai các dự án về hạ tầng kỹ thuật, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ, đất ở nông thôn, đất ở đô thị.

Phương án quy hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực thi chuyển giao, cho thuê và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Tân Phú

Bản đồ quy hoạch huyện Tân PhúBản đồ quy hoạch huyện Tân Phú

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Bùi Việt Hà

Nhân viên nghiên cứu thị trường

Phân tích, tìm kiếm dữ liệu thông tin trên thị trường. Thống kê, làm báo cáo cụ thể về phân tích dữ liệu thị trường bất động sản.