Bản đồ Huyện Tân Hồng, Đồng Tháp

avatar
By Mỹ Duyên

15/03/2023

Huyện Tân Hồng, Đồng Tháp

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ  Huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Tân Hồng. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Tân Hồng

Vị trí địa lý

Huyện Tân Hồng có vị trí địa lý:

 • Phía đông tiếp giáp với tỉnh Long An
 • Phía tây tiếp giáp với thành phố Hồng Ngự
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Tam Nông
 • Phía bắc tiếp giáp với Vương Quốc Campuchia.

Diện tích, dân số

Huyện Tân Hồng có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 311 km² và dân số khoảng 75.456 người (2019), trong đố thành thị có 9.003 người (12%), nông thôn có 66.453 người (88%). Mật độ dân số đạt khoảng 243 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện Tân Hồng chủ yếu là đồng bằng sông Cửu Long, với độ cao trung bình chỉ khoảng 1-2 mét so với mực nước biển. Vùng đất này có tính chất phù sa, đất mềm, rất thích hợp cho nông nghiệp. Trong địa hình huyện Tân Hồng, có một số dòng kênh và sông nhỏ chảy qua, góp phần tạo nên hệ thống đường thủy thuận tiện cho giao thông và phát triển kinh tế.

Kinh tế 

Kinh tế của huyện Tân Hồng chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với các sản phẩm chính bao gồm lúa, cây mía, cây lạc, đậu phụng và các loại rau củ quả.

Ngoài ra, huyện Tân Hồng cũng có một số khu công nghiệp nhỏ, với các ngành sản xuất chính là chế biến thực phẩm, may mặc, điện tử, cơ khí và gỗ.

Tuy nhiên, kinh tế của huyện Tân Hồng vẫn còn nhiều hạn chế và đang trong quá trình phát triển. Các cơ quan chức năng địa phương đang nỗ lực để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

2. Bản đồ hành chính huyện Tân Hồng

Huyện Tân Hồng có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 8 xã.

 • Thị trấn Sa Rài (huyện lỵ), Xã An Phước, Xã Bình Phú, Xã Tân Công Chí, Xã Tân Hộ Cơ, Xã Tân Phước, Xã Tân Thành A, Xã Tân Thành B, Xã Thông Bình.

Bản đồ hành chính huyện Tân HồngBản đồ hành chính huyện Tân Hồng

3. Bản đồ giao thông huyện Tân Hồng

Bản đồ giao thông huyện Tân HồngBản đồ giao thông huyện Tân Hồng

Quy hoạch giao thông huyện Tân Hồng

Quy hoạch giao thông đường thủy, gồm có các kênh: Phía Bắc giáp Biên giới Campuchia có sông Sở Hạ, phía Tây có Kinh Thống Nhất (giáp ranh huyện Hồng Ngự), phía Nam có Kênh Hồng Ngự – Vĩnh Hưng, Phía đông có Kinh Cái Cái; ngoài ra còn có các kênh như Kênh Tân Thành – Lò Gạch, kênh Sa Rài tạo thành hệ thống giao thông thủy thuận tiên cho việc giao lưu và phát triển kinh tế với các Huyện phía Nam của tỉnh và với các huyện Tân Hưng, Vĩnh hưng, Mộc Hóa của tỉnh Long An.

Quy hoạch giao thông đường bộ, gồm có các tuyến đường: Quốc lộ 30 (điểm đầu tại xã An Thái Trung thuộc huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang, đi qua các huyện Cao Lãnh, TP Cao Lãnh, huyện Thanh Bình, huyện Tam Nông, huyện Hồng Ngự và kết thúc tại cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà; ĐT 842, ĐT843… Hệ thống giao thông nông thôn của huyện khá hoàn chỉnh. Nếu từ Tân Hồng đi TP Hồ Chí Minh, bạn sẽ đi theo đường ĐT 842, đi qua huyện Tân Hưng thuộc tỉnh Long An, sau đó theo Quốc lộ 62, bạn sẽ đi qua các huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh rồi đến Thành phố Tân An, ra Quốc lộ N1, tiến thẳng đi TP Hồ Chí Minh, với toàn bộ quãng đường dài 180Km, nếu đi theo Quốc lộ 30, quãng đường phải đi là 230km.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Tân Hồng

 Bản đồ vệ tinh huyện Tân HồngBản đồ vệ tinh huyện Tân Hồng

5. Bản đồ quy hoạch huyện Tân Hồng

Về Kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 29/12/2022, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 336/QĐ-UBND và các biểu kèm theo về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Tân Hồng, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 26.367,34 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 4.639,98 ha;
 • Đất ở đô thị: 752,80 ha.

Kế hoạch thu hồi các loại đất trong năm 2023 của huyện Tân Hồng với diện tích các loại đất như sau:

 • Đất nông nghiệp: 67,43 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 4,81 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất trong năm kế hoạch 2023 của huyện Tân Hồng, gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 102,19 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng trong nội bộ đất nông nghiệp: 43,14 ha
 • Chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 0 ha.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Tân Hồng

Bản đồ quy hoạch huyện Tân HồngBản đồ quy hoạch huyện Tân Hồng

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Mỹ Duyên

Chuyên viên maketing mảng bất động sản

Sáng tạo nội dung - Content Creator