Bản đồ Huyện Tam Nông, Đồng Tháp

avatar
By Đặng Thùy Linh

16/03/2023

Huyện Tam Nông, Đồng Tháp

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Tam Nông. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Đồng Tháp

1. Giới thiệu về huyện Tam Nông

Vị trí địa lý

Huyện Tam Nông nằm ở phía bắc tỉnh Đồng Tháp, cách thành phố Cao Lãnh 37 km về hướng bắc, có địa giới hành chính:

 • Phía bắc tiếp giáp với thành phố Hồng Ngự và các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự
 • Phía nam tiếp với giáp huyện Thanh Bình
 • Phía đông tiếp với giáp tỉnh Long An và huyện Tháp Mười
 • Phía tây tiếp với giáp sông Tiền.

Diện tích, dân số

Huyện Tam Nông có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 459 km² và dân số khoảng 99.995 người (2019), trong đố thành thị có 10.761 người (11%), nông thôn có 89.234 người (89%). Mật độ dân số đạt khoảng 218 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Tam Nông chủ yếu là đồng bằng sông Cửu Long, với độ cao trung bình chỉ từ 1 - 2 mét so với mực nước biển.

Huyện Tam Nông có nhiều con kênh, nhánh sông đan xen, hình thành ra một mạng lưới sông ngòi rất phong phú, giúp cho nông nghiệp phát triển mạnh mẽ ở đây. Đồng bằng này cũng có nhiều đất màu mỡ, rất thích hợp cho trồng cây lương thực, cây ăn quả, đặc biệt là lúa và cây công nghiệp như cao su, cà phê.

Tuy nhiên, do địa hình thấp, Tam Nông thường xuyên bị ngập úng trong mùa mưa, đặc biệt là các vùng trũng, rạch. Để khắc phục tình trạng này, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều dự án xây dựng hệ thống thoát nước và đập chắn dòng lớn, giúp bảo vệ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân ở địa phương.

Kinh tế 

Kinh tế của huyện này chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa và nuôi trồng thủy sản.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, đất đai ở Tam Nông rất phù hợp để trồng lúa vì có đất màu phù sa giàu dinh dưỡng và độ ẩm cao. Ngoài ra, huyện này cũng có nhiều vùng đất trồng cây ăn trái và rau quả.

Trong lĩnh vực thủy sản, Tam Nông có nhiều vùng nuôi tôm, cá tra và cá basa, cung cấp nguồn thủy sản cho các tỉnh lân cận. Ngoài ra, huyện cũng có một số nhà máy chế biến thủy sản.

Ngoài ra, huyện này còn có các ngành công nghiệp nhẹ như chế biến thực phẩm, sản xuất giày dép, nhuộm vải, sản xuất sản phẩm gỗ, vv.

Tuy nhiên, kinh tế của huyện Tam Nông còn gặp nhiều thách thức như thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng chưa được phát triển đồng bộ, chất lượng sản phẩm chưa đảm bảo, vv.

2. Bản đồ hành chính huyện Tam Nông

Huyện Tam Nông có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã.

 • Thị trấn Tràm Chim (huyện lỵ), Xã An Hòa, Xã An Long, Xã Hòa Bình, Xã Phú Cường, Xã Phú Đức, Xã Phú Hiệp, Xã Phú Ninh, Xã Phú Thành A, Xã Phú Thành B, Xã Phú Thọ, Xã Tân Công Sính.

Bản đồ hành chính huyện Tam NôngBản đồ hành chính huyện Tam Nông

3. Bản đồ giao thông huyện Tam Nông

Bản đồ giao thông huyện Tam NôngBản đồ giao thông huyện Tam Nông

Quy hoạch giao thông huyện Tam Nông

Trong kỳ quy hoạch huyện Tam Nông cũng sẽ tiến hành đầu tư và hoàn thiện một số tuyến đường giao thông trong điểm, nhằm thức đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn gồm:

 • Đầu tư xây dựng đường số 1 (đoạn từ Quốc lộ 30 đến đường số 06) và đầu tư xây dựng đường số 06 (đoạn từ đường số 01 đến đường số 07).
 • Đường ĐT.845 đoạn Trường Xuân -Tân Phước
 • Nâng cấp hệ cầu trên đường ĐT.844 (đoạn Tràm Chim – Trường Xuân)
 • Nâng cấp mở rộng tuyến ĐT.855 đoạn thị trấn Tràm Chim – Hoà Bình
 • Dự án nâng cấp QL 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự
 • Đường bờ Đông kênh Mười Tải

4. Bản đồ vệ tinh huyện Tam Nông

Bản đồ vệ tinh huyện Tam NôngBản đồ vệ tinh huyện Tam Nông

5. Bản đồ quy hoạch huyện Tam Nông

Bản đồ quy hoạch huyện Tam NôngBản đồ quy hoạch huyện Tam Nông

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Đặng Thùy Linh

Chuyên viên pháp chế bất động sản

Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật kinh tế, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản. Thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước: Phòng Đăng ký kinh doanh, Cục SHTT, Cơ quan thuế, cơ quan báo chí,...