Bản đồ Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

avatar
By Mỹ Duyên

16/03/2023

Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Lai Vung. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Lai Vung

Vị trí địa lý

Huyện Lai Vung nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Tháp, cách thành phố Cao Lãnh 27,9 km, thành phố Sa Đéc 17 km, Thành phố Hồ Chí Minh 179 km, có địa giới hành chính:

 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Lấp Vò
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ
 • Phía tây tiếp giáp với quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ với ranh giới là sông Hậu
 • Phía đông tiếp giáp với thành phố Sa Đéc và huyện Châu Thành.

Diện tích, dân số

Huyện Lai Vung có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 238 km² và dân số khoảng 164.240 người (2019), trong đố thành thị có 10.958 người (7%), nông thôn có 153.282 người (93%). Mật độ dân số đạt khoảng 690 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Lai Vung có đặc điểm là phẳng, đồng bằng, hình thành từ sông Tiền và sông Hậu chảy qua địa bàn, tạo ra một môi trường đất phù sa phong phú, rất thuận lợi cho việc trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.

Địa hình chủ yếu là đất phù sa, thấp, bằng phẳng, có độ cao trung bình từ 1-2 mét so với mực nước biển, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Huyện này cũng có nhiều kênh, kênh rạch, kênh đào để phục vụ cho việc tưới tiêu và đi lại của người dân.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Lai Vung còn có nhiều hệ thống rừng trồng, vườn cây ăn trái và các khu đất trồng cây công nghiệp như cây cao su, bông sợi, đay tre, nên cảnh quan tự nhiên của huyện Lai Vung rất đa dạng và phong phú.

Kinh tế 

Kinh tế của huyện Lai Vung có sự phát triển trong cả lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Huyện Lai Vung có lợi thế về đất đai và khí hậu thuận lợi cho sản xuất cây trồng. Đặc biệt là sản xuất cây lúa mùa, ngô, đậu, khoai, sắn, trái cây như xoài, bưởi, chanh, ổi, cam , đặc sản vùng miệt vườn như thanh long, bưởi da xanh, mãng cầu xiêm... Ngoài ra, huyện còn có khu vực sản xuất cá tra lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhờ vào sản xuất nông nghiệp phát triển, Huyện Lai Vung đã góp phần đáng kể vào ngân sách của tỉnh Đồng Tháp.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Huyện Lai Vung cũng có những khu công nghiệp như KCN Lai Vung, KCN Sông Hậu,KCN công nghệ cao. Những khu công nghiệp này đang có sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, sản xuất đồ gỗ, sản xuất đá khối và các ngành công nghiệp khác.

Ngoài ra, Huyện Lai Vung còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như tham quan vườn cây ăn trái và Trải nghiệm những hoạt động sôi nổi trên mặt nước, mô hình Du lịch thực dưỡng và Du lịch Homestay.

Tóm lại, Huyện Lai Vung là một huyện phát triển về kinh tế nông nghiệp và công nghiệp, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm công nghiệp đa dạng.

2. Bản đồ hành chính huyện Lai Vung

Huyện Lai Vung có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã.

 • Thị trấn Lai Vung (huyện lỵ), Xã Định Hòa, Xã Hòa Long, Xã Hòa Thành, Xã Long Hậu, Xã Long Thắng, Xã Phong Hòa, Xã Tân Dương, Xã Tân Hòa, Xã Tân Phước, Xã Tân Thành, Xã Vĩnh Thới.

Bản đồ hành chính huyện Lai VungBản đồ hành chính huyện Lai Vung

3. Bản đồ giao thông huyện Lai Vung

Bản đồ giao thông huyện Lai VungBản đồ giao thông huyện Lai Vung

Quy hoạch giao thông huyện Lai Vung

Trên địa bàn huyện Lai Vung có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua như:

 • Tuyến Quốc lộ 54
 • Tuyến Quốc lộ 80
 • Tuyến ĐT 851
 • Tuyến ĐT 852

Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có nhiều tuyến giao thông đô thị, liên xã, và giao thông nông thôn đã được đầu tư xây dựng những năm gần đây.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Lai Vung

Bản đồ vệ tinh huyện Lai VungBản đồ vệ tinh huyện Lai Vung

5. Bản đồ quy hoạch huyện Lai Vung

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 26/4/2022, Hội đồng nhân dân huyện Lai Vung đã thông qua Nghị quyết số 01/NQ-HĐND về quy hoạch sử dụng đất đến 2030, huyện Lai Vung.

Theo Nghị quyết, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Lai Vung được xác định với tổng diện tích tự nhiên 23.774,81 ha, bao gồm các loại đất như sau:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 18.092,15 ha
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 5.682,66 ha
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha
 • Đất ở đô thị: 747,09 ha

Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích trong kỳ quy hoạch 2021- 2030

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.058,98 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 0 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 3,40 ha
Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Lai Vung

Bản đồ quy hoạch huyện Lai VungBản đồ quy hoạch huyện Lai Vung

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Mỹ Duyên

Chuyên viên maketing mảng bất động sản

Sáng tạo nội dung - Content Creator