Bản đồ Huyện Krông Năng, Đắk Lắk

avatar
By Bùi Việt Hà

19/04/2023

Huyện Krông Năng, Đắk Lắk

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Krông Năng. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Krông Năng

Huyện Krông Năng có nét văn hóa của nhiều vùng miền do nhiều người dân ở các vùng khác tới rất nhiều, đặc biệt ở đây đa số là người Huế ở, tại đây có thành lập ngôi chùa Kim Quang, tại xã Phú Xuân rất rộng lớn, mang nét đặc trưng của xứ Huế

Vị trí địa lý

Huyện cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 55 km theo đường Quốc lộ 14, Quốc lộ 29. Trung tâm huyện có tuyến đường Quốc lộ 29 và đường tỉnh lộ 3 đi qua (Krông Năng- Ea Kar).

Huyện có địa giới hành chính:

 • Phía đông tiếp giáp với huyện Ea Kar
 • Phía đông bắc tiếp giáp với huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Krông Búk
 • Phía nam tiếp giáp với thị xã Buôn Hồ và huyện Ea Kar
 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Ea H'leo.

Diện tích, dân số

Huyện Krông Năng có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 641,79 km2 và dân số khoảng 124.577 người (2018), mật độ dân số đạt khoảng 194 người/km2.

Địa hình

Địa hình của huyện Krông Năng là đồi núi phân hóa, đa dạng về độ cao và độ dốc, với độ cao trung bình từ 600 - 800m so với mực nước biển. Phần lớn diện tích của huyện là đồi núi, với nhiều dòng sông chảy qua. Ngoài ra, huyện Krông Năng cũng có nhiều thung lũng và đồng bằng nhỏ, được tạo nên từ sự tích tụ của đất phù sa từ các con sông. Các loại đất chủ yếu của huyện là đất phù sa và đất đá vôi.

Địa hình đa dạng của huyện Krông Năng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển các ngành nông nghiệp, chăn nuôi, lâm nghiệp và du lịch sinh thái.

Kinh tế

Kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào ngành nông nghiệp và lâm nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Krông Năng có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây trồng như cà phê, tiêu, cao su, chuối, xoài và các loại rau củ. Ngoài ra, huyện cũng có diện tích rộng lớn đất canh tác để phát triển đa dạng các mô hình nông nghiệp hỗ trợ sinh kế cho người dân như chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp như cây cào lửa và sưa đỏ.

Về lâm nghiệp, huyện Krông Năng có nhiều khu rừng phong phú, trong đó rừng đặc dụng là một điểm mạnh để phát triển du lịch sinh thái. Huyện cũng có nhiều cơ sở sản xuất gỗ công nghiệp như trạm lắp ráp và gia công gỗ. Tuy nhiên, việc khai thác rừng cần được quản lý một cách bền vững để bảo vệ nguồn tài nguyên.

Ngoài ra, huyện Krông Năng cũng đang phát triển các ngành công nghiệp khác như sản xuất nước giải khát, chế biến gỗ, sản xuất đồ gia dụng và may mặc.

Tổng quan về kinh tế Huyện Krông Năng vẫn còn khá khó khăn trong việc phát triển kinh tế bền vững và hiệu quả cao do còn gặp nhiều thách thức như khó khăn trong vấn đề giáo dục, y tế và vốn đầu tư. Tuy nhiên, với những nỗ lực của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của chính phủ, hy vọng huyện Krông Năng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính huyện Krông Năng

Huyện Krông Năng có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã.

 • Thị trấn Krông Năng (huyện lỵ), Xã Cư Klông, Xã ĐLiê Ya, Xã Ea Dăh, Xã Ea Hồ, Xã Ea Puk, Xã Ea Tam, Xã Ea Tân, Xã Ea Tóh, Xã Phú Lộc, Xã Phú Xuân, Xã Tam Giang.

Bản đồ hành chính huyện Krông NăngBản đồ hành chính huyện Krông Năng

3. Bản đồ giao thông huyện Krông Năng

bản đồ giao thông huyện Krông NăngBản đồ giao thông huyện Krông Năng

4. Bản đồ vệ tinh huyện Krông Năng

Bản đồ vệ tinh huyện Krông NăngBản đồ vệ tinh huyện Krông Năng

5. Bản đồ quy hoạch huyện Krông Năng

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 13/5/2022, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 1104/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, huyện Krông Năng.

Cụ thể, phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 với tổng diện tích 61.461,95 ha. Trong đó:

 • Diện tích đất nông nghiệp 54.231,52 ha;
 • Đất phi nông nghiệp 7.214,40 ha;
 • Đất chưa sử dụng 16,03 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch: Đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp 2.238,58 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 35,17 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 22,75 ha.

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích trong kỳ quy hoạch: Đất nông nghiệp 101,44 ha; đất phi nông nghiệp 18,91 ha.

Vị trí, diện tích các loại đất, khu vực dự kiến chuyển mục đích sử dụng đất trong quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỷ lệ 1/25.000; Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Krông Năng do huyện lập và phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Krông Năng

Bản đồ quy hoạch huyện Krông NăngBản đồ quy hoạch huyện Krông Năng

Về Kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 03/02/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 169/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Krông Năng.

Diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của huyện Krông Năng với tổng diện tích đất tự nhiên là 61.461.95 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 56.142,93 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 5.188,71 ha
 • Đất chưa sử dụng: 130,30 ha. 

Kế hoạch thu hồi các loại đất trong năm 2023 của huyện Krông Năng với tổng diện tích thu hồi đất: 53,85 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 48,90 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 4,95 ha

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất trong năm kế hoạch 2023 của huyện Krông Năng, gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 165,29 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng trong nội bộ đất nông nghiệp: 0 ha
 • Chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 1,82 ha. 

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng: Đất phi nông nghiệp: 6,08 ha. 

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của huyện Krông Năng được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện.

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Bùi Việt Hà

Nhân viên nghiên cứu thị trường

Phân tích, tìm kiếm dữ liệu thông tin trên thị trường. Thống kê, làm báo cáo cụ thể về phân tích dữ liệu thị trường bất động sản.