Bản đồ Tỉnh Đắk Lắk

avatar
By Mỹ Duyên

21/04/2023

Đắk Lắk

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Tỉnh Đắk Lắk một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Tỉnh Đắk Lắk. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về hỉnh Tỉnh Đắk Lắk

Vị trí địa lý

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba, nằm trong khoảng tọa độ địa lý từ 107°28'57"Đ- 108°59'37"Đ và từ 12°9'45"B - 13°25'06"B. Tỉnh Đắk Lắk có vị trí địa lý:

  • Phía bắc tiếp giáp với tỉnh Gia Lai
  • Phía đông tiếp giáp với các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà
  • Phía nam tiếp giáp với các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông
  • Phía tây tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri của Campuchia với đường biên giới dài 193 km.

Diện tích, dân số

Tỉnh Đắk Lắk có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 13.070,41 km² và dân số khoảng 1.949.000 người (2022), trong đó thành thị có 513.800 người (26,36%), nông thôn có 1.435.200 người (73,64%) .Mật độ dân số đạt khoảng 150 người/km².

Địa hình

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở độ cao trung bình khoảng 400 - 800m so với mực nước biển, với các dãy núi và cao nguyên trải dài. Cao nhất là đỉnh núi Chư Yang Sin có độ cao 2442 m so với mực nước biển, đây cũng chính là đỉnh núi cao nhất ở Đắk Lắk. Các địa danh nổi tiếng của tỉnh Đắk Lắk bao gồm đồi chè, đồi cà phê, hồ Ea Kao, hồ Lak, hồ Sông Hinh, thác Dray Nur, thác Gia Long và các khu rừng trải dài trên toàn vùng.

Đắk Lắk cũng nổi tiếng với các khu dân cư của các dân tộc thiểu số như E De, M'nông, Jrai và các dân tộc khác, cùng với các làng chài và làng nghề truyền thống của các dân tộc miền núi.

Kinh tế

Kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất cà phê. Tỉnh Đắk Lắk là vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, chiếm khoảng 40% tổng diện tích trồng cà phê của cả nước.

Ngoài cà phê, Đắk Lắk còn có các ngành công nghiệp chế biến lâm sản, sản xuất nông sản và thủy sản. Tỉnh cũng có tiềm năng du lịch rất lớn, với các địa danh nổi tiếng như hồ Lak, thác Dray Nur và Vườn quốc gia Yok Đôn.

Tuy nhiên, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang phải đối mặt với một số thách thức trong việc phát triển kinh tế, bao gồm sự chậm trễ trong việc đầu tư hạ tầng, phát triển công nghiệp chế biến, cũng như phát triển du lịch. Tuy nhiên, tỉnh Đắk Lắk vẫn có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính Tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk có tất cả 15 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện:

  • Thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Buôn Đôn, huyện Cư Kuin, huyện Cư M’gar, huyện Ea H’leo, huyện Ea Kar, huyện Ea Súp, huyện Krông Ana, huyện Krông Bông, huyện Krông Búk, huyện Krông Năng, huyện Krông Pắk, huyện Lắk, huyện M’Đrăk.

Bản đồ hành chính Tỉnh Đắk LắkBản đồ hành chính Tỉnh Đắk Lắk

3. Bản đồ giao thông Tỉnh Đắk Lắk

Bản đồ giao thông Tỉnh Đắk LắkBản đồ giao thông Tỉnh Đắk Lắk

Quy hoạch giao thông Tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk có Sân bay Buôn Ma Thuột, nhờ có sân bay này mà cư dân, du khách có thể nhanh chóng kết nối tới các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng Ngoài.

Đắk Lắk có tỉnh lộ với tổng chiều dài lên tới 460 km, khả năng liên kết vùng vô cùng thuận tiện.

Quốc lộ 14 chạy qua kết nối trực tiếp thành phố Đà Nẵng với tỉnh Gia Lai, Kon Tum và nối với Hồ Chí Minh qua Bình Phước, Bình Dương…

Tuyến đường từ Đắk Lắk song song với khu vực  biên giới Campuchia là quốc lộ 14C.

Tuyến Quốc lộ 27 đi qua thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Phan Rang, tỉnh Lâm Đồng có đoạn chung với quốc lộ 20.

Quốc lộ 26 từ Đắk Lắk kết nối thẳng tới Tỉnh Khánh Hòa, nối liền tuyến đường quốc lộ 1A tại thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hoà, Tỉnh Khánh Hòa.

Quốc lộ 29 nối thị xã Buôn Hồ với tỉnh Phú Yên tại cảng Vũng Rô.

4. Bản đồ vệ tinh Tỉnh Đắk Lắk

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Đắk LắkBản đồ vệ tinh Tỉnh Đắk Lắk

5. Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đắk Lắk

Kiểm tra bản đồ quy hoạch Tỉnh Đắk Lắk

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Đắk LắkBản đồ quy hoạch Tỉnh Đắk Lắk

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Mỹ Duyên

Chuyên viên maketing mảng bất động sản

Sáng tạo nội dung - Content Creator