Bản đồ Thị xã Sông Cầu, Phú Yên

avatar
By Phương Diễm Thủy

16/03/2023

Thị xã Sông Cầu, Phú Yên

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của thị xã Sông Cầu. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về Thị xã Sông Cầu

Sông Cầu là thị xã nằm ở ven biển cực bắc tỉnh Phú Yên. Đồi núi chiếm đa số, xen kẽ là một số đồng bằng nhỏ. Là địa phương có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh với đường bờ biển dài 89 km được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông. Trên địa bàn còn có một số bán đảo lớn như: Xuân Thịnh, Xuân Hải. Ngoài ra, còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như: Vịnh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu…

Vị trí địa lý

 • Phía bắc của thị xã Sông Cầu tiếp giáp thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Phía đông của thị xã Sông Cầu tiếp giáp Biển Đông
 • Phía nam của thị xã Sông Cầu tiếp giáp huyện Tuy An
 • Phía tây của thị xã Sông Cầu tiếp giáp huyện Đồng Xuân và huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Diện tích và dân số

Thị xã Sông Cầu có tổng diện tích đất tự nhiên 492,8 km². Dân số vào năm 2019 đạt 120.780 người, trong đó có 65.000 người sống ở khu đô thị và 55.780 người sống ở khu nông thôn. Mật độ dân số đạt 245 người/km².

Địa hình

Sông Cầu là thị xã nằm ở ven biển cực bắc tỉnh Phú Yên. Đồi núi chiếm đa số, xen kẽ là một số đồng bằng nhỏ. Là địa phương có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh với đường bờ biển dài 89 km được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông. Trên địa bàn còn có một số bán đảo lớn như: Xuân Thịnh, Xuân Hải. Ngoài ra, còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp như: Vịnh Hòa, Bãi Tràm, Bãi Bàu…

2. Bản đồ hành chính Thị xã Sông Cầu

Thị xã Sông Cầu có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 4 phường: Xuân Đài, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Yên và 9 xã: Xuân Bình, Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Lâm, Xuân Lộc, Xuân Phương, Xuân Thịnh, Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2.

Bản đồ hành chính thị xã Sông CầuBản đồ hành chính thị xã Sông Cầu

3. Bản đồ giao thông Thị xã Sông Cầu

Bản đồ giao thông thị xã Sông CầuBản đồ giao thông thị xã Sông Cầu

Quy hoạch phát triển giao thông của thị xã Sông Cầu

Thị xã Sông Cầu là đòn bẩy cho sự phát triển và sức lan tỏa tới các loại hình kinh tế khác. Thị xã này đã tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển đô thị; hệ thống kè xen giữa các KDC tạo không gian thơ mộng cũng như điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Thông tin về quy hoạch giao thông thị xã Sông Cầu cụ thể như sau:

 • QL1A chạy qua thị xã theo hướng Bắc – Nam, là tuyến đường chính vừa là đường đối ngoại vừa là đường chính thị xã.
 • QL1D có chiều dài 14,5km nối từ thị xã Sông Cầu đến Quy Nhơn, qua 2 xã Xuân Cảnh, Xuân Hải, là một phần tuyến hành lang KT ven biển Phú Yên, đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng.
 • Ngoài ra, địa phương này có 2 tuyến đường tỉnh là 642 và 644 chạy theo hướng Đông – Tây bắt đầu từ QL1A, nối Sông Cầu với các thị xã miền núi phía Tây của tỉnh và các tỉnh khu vực Tây Nguyên.
 • Bên cạnh đó, còn 11 tuyến đường huyện (từ ĐH.1 đến ĐH 10B), có tổng chiều dài 87,42 km

4. Bản đồ vệ tinh Thị xã Sông Cầu

Bản đồ vệ tinh thị xã Sông CầuBản đồ vệ tinh thị xã Sông Cầu

5. Bản đồ quy hoạch Thị xã Sông Cầu

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Sông Cầu đến năm 2030

Ngày 06/4/2022, UBND TX Sông Cầu tổ chức Lễ công bố, công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương trên toàn địa bàn thị xã.

Theo đó, UBND thị xã đã công bố Quyết định 326/QĐ-UBND ngày 10/3/2022 của UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thị xã Sông Cầu, với diện tích cơ cấu các loại đất như sau: Tổng diện tích tự nhiên của thị xã là 49.540,04 ha, trong đó

 • Đất nông nghiệp 32.373,87 ha (chiếm 65,35%),
 • Đất phi nông nghiệp 17.042,48 ha (chiếm 34,4%),
 • Đất chưa sử dụng 123,69ha (chiếm 0,25%).

Chuyển mục đích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 10.594,80 ha, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp 1.926,15ha…

Vị trí, diện tích các khu vực đất chuyển mục đích sử dụng được xác định trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, kèm theo Quyết định này.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch Thị xã Sông Cầu

Bản đồ quy hoạch thị xã Sông CầuBản đồ quy hoạch thị xã Sông Cầu

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Phương Diễm Thủy

Chuyên viên quản lí thiết kế quy hoạch

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quy hoạch, cảnh quan. Đồng thời tham gia và chủ trì thiết kế những dự án từ Bắc vào Nam của công ty