Bản đồ Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên

avatar
By Đặng Thùy Linh

16/03/2023

Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của thành phố Tuy Hòa. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Phú Yên

1. Giới thiệu về thành phố Tuy Hòa

Tuy Hòa là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Phú Yên, Việt Nam. Trung tâm thành phố cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 560 km về phía bắc, cách Huế 536 km về phía nam và cách thủ đô Hà Nội 1.173 km về phía nam. Là đô thị trù phú nằm ở hạ nguồn Sông Ba, dòng sông lớn nhất miền Trung. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, du lịch, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh. Là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của Miền Trung và Tây Nguyên, là trung tâm du lịch mới nổi của cả nước, đồng thời là cửa ngõ ra Biển Đông, góp phần phát triển vùng Tây Nguyên.

Vị trí địa lý

  • Phía đông của thành phố Tuy Hòa tiếp giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển trên 30 km
  • Phía tây của thành phố Tuy Hòa tiếp giáp huyện Phú Hòa
  • Phía nam của thành phố Tuy Hòa tiếp giáp thị xã Đông Hòa
  • Phía bắc của thành phố Tuy Hòa tiếp giáp huyện Tuy An.

Diện tích và dân số

Thành phố Tuy Hòa có tổng diện tích đất tự nhiên 106,82 km². Dân số vào năm 2019 đạt 155.921 người, trong đó có 129.713 người sống ở khu đô thị và 26.208 người sống ở khu nông thôn. Mật độ dân số đạt 1.460 người/km².

Địa hình

Địa hình thành phố chủ yếu là đồng bằng phù sa do hạ lưu Sông Ba (tên khác là sông Đà Rằng) bồi đắp. Có 2 ngọn núi Chóp Chài và núi Nhạn nằm ngay trung tâm thành phố. Và cầu Đà Rằng - cây cầu dài nhất miền Trung nằm trên Quốc lộ 1 nối trung tâm thành phố với các tỉnh phía Nam.

Địa hình Tuy Hoà chia làm ba phần rõ rệt, phần đồi núi phía Tây Bắc, phần ven biển phía Đông và phần đồng bằng phù sa phía nam thành phố.

Du lịch

Với thế mạnh tự nhiên sẵn có cùng nhiều danh lam thắng cảnh nằm trong và lân cận địa bàn thành phố như: bãi biển Long Thủy, đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa…, các khu du lịch cao cấp, khu đô thị mới nằm ở các cửa ngõ thành phố: khu du lịch Đồi Thơm (phía Bắc), Khách sạn CenDeluxe và khu du lịch sinh thái Thuận Thảo (phía Tây), khu đô thị mới Nam sông Đà Rằng (phía Nam), thành phố Tuy Hòa có tiềm năng rất lớn để trở thành một thành phố du lịch, dịch vụ hấp dẫn.

2. Bản đồ hành chính thành phố Tuy Hòa

Thành phố Tuy Hoà có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, Phú Đông, Phú Lâm, Phú Thạnh và 4 xã: An Phú, Bình Kiến, Bình Ngọc, Hòa Kiến.

Bản đồ hành chính thành phố Tuy HòaBản đồ hành chính thành phố Tuy Hòa

3. Bản đồ giao thông thành phố Tuy Hòa

Bản đồ giao thông thàn phố Tuy HòaBản đồ giao thông thành phố Tuy Hòa

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Tuy Hòa

Bản đồ vệ tinh thành phố Tuy HòaBản đồ vệ tinh thành phố Tuy Hòa

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Tuy Hòa

Thông tin, bản đồ quy hoạch không gian thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Với vai trò được ví là cánh cửa đón khách của tỉnh Phú Yên, thành phố Tuy Hòa đã quy hoạch và định hướng phát triển đô thị chia làm 02 khu vực chính:

  • Phía Bắc sông Đà Rằng: Được quy hoạch là trung tâm hành chính cũ, trung tâm công cộng, trung tâm thương mại truyền thống, dịch vụ du lịch, công viên vườn hoa cây xanh, các khu dân cư hiện có và một phần phát triển về phía Tây dọc QL25 đến QL1A (mới).
  • Phía Nam sông Đà Rằng: Hình thành khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa, quy mô diện tích 394,06ha, với các chức năng chính: trung tâm thương mại – tài chính, trung tâm tri thức và khu dân cư đô thị mới; hình thành Cụm công nghiệp hàng không Tuy Hòa (quy mô 839ha), trong đó: Cụm Cảng hàng không Tuy Hòa (diện tích 697ha) và khu công nghệ cao (diện tích 139ha); khu dân cư hiện có tại phường Phú Lâm, Phú Thạnh, Phú Đông

Quy hoạch không gian thành phố Tuy HòaQuy hoạch không gian thành phố Tuy Hòa

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Tuy Hòa đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch thành phố Tuy Hòa Bản đồ quy hoạch thành phố Tuy Hòa 

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Đặng Thùy Linh

Chuyên viên pháp chế bất động sản

Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật kinh tế, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản. Thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước: Phòng Đăng ký kinh doanh, Cục SHTT, Cơ quan thuế, cơ quan báo chí,...