Bản đồ Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

avatar
By Phương Diễm Thủy

17/03/2023

Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Thành phố Quy Nhơn. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về Thành phố Quy Nhơn

Vị trí địa lý

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía đông nam tỉnh Bình Định, có địa giới hành chính:

 • Phía đông tiếp giáp với Biển Đông
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Tuy Phước
 • Phía bắc tiếp giáp với các huyện Tuy Phước và Phù Cát
 • Phía nam tiếp giáp với thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Diện tích, dân số

Thành phố Quy Nhơn có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 286 km² và dân số khoảng 290.053 người (2019), trong đố thành thị có 263.892 người (91%), nông thôn có 26.161 người (9%). Mật độ dân số đạt khoảng 1.014 người/km².

Địa hình

Địa hình Thành phố Quy Nhơn được phân bố như sau :

 • Vùng đất phía Tây của Quy Nhơn là dãy núi đồi, với độ cao trung bình khoảng 200-300m so với mực nước biển.

 • Bờ biển của thành phố Quy Nhơn kéo dài khoảng 72km, với những bãi biển đẹp như bãi biển Quy Nhơn, bãi biển Kỳ Co, bãi biển Ghềnh Ráng...

 • Nằm ở phía đông bờ biển là hệ thống đảo nhỏ, trong đó đảo Phương Mai và đảo Cù Lao Xanh được xem là điểm đến yêu thích của khách du lịch.

Tổng thể, địa hình Quy Nhơn rất đa dạng và đẹp mắt, với những đồi núi, thác nước, đồng bằng và bờ biển tuyệt đẹp.

Du Lịch

Thành phố Quy Nhơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, nằm ở tỉnh Bình Định. Đây là nơi có bãi biển đẹp, những di tích lịch sử văn hóa, các khu du lịch sinh thái và ẩm thực đặc sản hấp dẫn. Dưới đây là một số điểm đến và hoạt động du lịch nổi bật ở Thành phố Quy Nhơn:

 • Bãi biển Quy Nhơn: Nằm ở trung tâm thành phố, bãi biển Quy Nhơn có cát trắng mịn, nước biển trong xanh và là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như lướt ván, lặn biển, chèo thuyền kayak.

 • Chùa Long Khánh: Là một ngôi chùa cổ xưa có kiến trúc độc đáo, được xây dựng vào thế kỷ 17. Đây là nơi linh thiêng và đẹp nhất để ngắm hoàng hôn.

 • Bán đảo Nhơn Lý: Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25km, bán đảo Nhơn Lý có nhiều điểm đến hấp dẫn như bãi biển Nhơn Lý, Tháp Đôi, Tháp Bà Po Nagar và chợ đêm.

Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của Bình Định như bánh xèo, bánh căn, bún chả cá, bún sứa, nem chua và chả cá kho tộ. Thành phố Quy Nhơn là một điểm đến tuyệt vời để tận hưởng nét đẹp của đất trời Bình Định

Kinh tế 

Kinh tế của thành phố Quy Nhơn chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất dệt may, chế tạo máy, sản xuất vật liệu xây dựng, du lịch và dịch vụ.

Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Quy Nhơn đang phát triển mạnh mẽ, bao gồm sản xuất các sản phẩm chế biến từ cá, thủy sản, gạo, bột mì, đường và rượu. Ngoài ra, thành phố cũng có một số doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm dệt may như quần áo, khăn và vải. Các ngành công nghiệp này đã tạo ra một số lượng lớn việc làm cho người dân địa phương và thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, du lịch và dịch vụ cũng là một trong những ngành kinh tế chủ chốt của thành phố Quy Nhơn. Với những bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Quy Nhơn thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Các hoạt động du lịch bao gồm tham quan di tích lịch sử, tham gia các hoạt động giải trí, tham gia các hoạt động thể thao và khám phá thiên nhiên.

Trong những năm gần đây, thành phố Quy Nhơn đã được các nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các dự án đầu tư mới như xây dựng khu công nghiệp, các dự án bất động sản và các dự án du lịch. Sự phát triển của các ngành kinh tế này giúp tăng trưởng kinh tế của thành phố và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định nói chung.

2. Bản đồ hành chính Thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 16 phường, 5 xã.

 • Phường Bùi Thị Xuân, Phường Đống Đa, Phường Ghềnh Ráng, Phường Hải Cảng, Phường Lê Hồng Phong, Phường Lê Lợi, Phường Lý Thường Kiệt, Phường Ngô Mây, Phường Nguyễn Văn Cừ, Phường Nhơn Bình, Phường Nhơn Phú, Phường Quang Trung, Phường Thị Nại, Phường Trần Hưng Đạo, Phường Trần Phú, Phường Trần Quang Diệu, Xã Nhơn Châu, Xã Nhơn Hải, Xã Nhơn Hội, Xã Nhơn Lý, Xã Phước Mỹ.

Bản đồ hành chính Thành phố Quy NhơnBản đồ hành chính Thành phố Quy Nhơn

3. Bản đồ giao thông Thành phố Quy Nhơn

Bản đồ giao thông Thành phố Quy NhơnBản đồ giao thông Thành phố Quy Nhơn

Quy hoạch giao thông Thành phố Quy Nhơn

Đường bộ:

 • Tuyến cao tốc Bắc – Nam, đường tuần tra ven biển, hầm đường bộ qua đèo Cù Mông, thực hiện theo quy hoạch, dự án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.
 • Nâng cấp quốc lộ 1A, 10, 19B 19C lên tiêu chuẩn đường chính đô thị đoạn qua thành phố Quy Nhon
 • Hoàn thiện dự án tuyến đường quốc lộ 19 kết nối khu kinh tế Nhơn Hội, cảng Quy Nhơn quốc lộ 1A.
 • Xây dựng mới đường tránh quốc lộ 1A đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng.

Đường sắt:

 • Dành quỹ đất dự trữ tạo hành lang xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trong tương lai.
 • Nâng cấp, mở rộng và Diêu Trì trở thành trung tâm vận chuyển hành khách đa phương tiện khi đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam hình thành.

Hàng không:

 • Sân bay Phù Cát được nâng cấp theo quy hoạch ngành được phê duyệt

Đường thủy:

 • Thực hiện theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Xây dựng mới cảnh Nhơn Hội là cảng chuyện dùng. Cảng cá Thị Nại di dời đến đầm Đề Ri kết hợp tránh trú bão.

4. Bản đồ vệ tinh Thành phố Quy Nhơn

Bản đồ vệ tinh Thành phố Quy NhơnBản đồ vệ tinh Thành phố Quy Nhơn

5. Bản đồ quy hoạch Thành phố Quy Nhơn

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 24/8/2021, UBND thành phố Quy Nhơn ban hành Thông báo số 517/TB-UBND Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất để làm cơ sở lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Ngày 31/01/2023, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 296/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến 2030, thành phố Quy Nhơn.

Diện tích, cơ cấu các loại đất phân bổ giai đoạn 2021-2030 với tổng diện tích đất tự nhiên của thành phố Quy Nhơn là: 28.605,76 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 13.855,58 ha
 • Đất phi nôn nghiệp: 13.389,10 ha
 • Đất chưa sử dụng: 1.361,09 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong thời kỳ quy hoạch của thành phố Quy Nhơn, gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 2.323,04 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 382,09 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 650,03 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích

 • Đất nông nghiệp: 70,00 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 739,36 ha.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch Thành phố Quy Nhơn

Bản đồ quy hoạch Thành phố Quy NhơnBản đồ quy hoạch Thành phố Quy Nhơn

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Phương Diễm Thủy

Chuyên viên quản lí thiết kế quy hoạch

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quy hoạch, cảnh quan. Đồng thời tham gia và chủ trì thiết kế những dự án từ Bắc vào Nam của công ty