Bản đồ Huyện Phú Thiện, Gia Lai

avatar
By Phương Diễm Thủy

21/04/2023

Huyện Phú Thiện, Gia Lai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Phú Thiện. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Phú Thiện

Vị trí địa lý

Huyện nằm ở phía Nam tỉnh Gia Lai, toàn bộ diện tích của huyện nằm gọn trong lòng chảo nơi có con sông Ayun bắt nguồn từ cao nguyên Kon Tum chảy qua, có vị trí địa lý:

 • Phía đông tiếp giáp với huyện Ia Pa
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Chư Pưh
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk và thị xã Ayun Pa
 • Phía bắc và tây bắc tiếp giáp với huyện Chư Sê.

Diện tích, dân số

Huyện Phú Thiện có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 505,8 km² và dân số khoảng 81.279 người (2021), mật độ dân số đạt khoảng 179 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện này chủ yếu là đồi núi, có nhiều địa hình đồi núi trung bình, cao hơn 600m so với mực nước biển, với nhiều dãy núi chạy theo hướng tây bắc đông nam.

Huyện Phú Thiện có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều vào mùa hè và khô hạn vào mùa đông. Nơi đây có địa thế đồi núi phong phú, nhiều cánh rừng rậm phủ kín nên là nơi có nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm sinh sống.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp, chế biến lâm sản, thủ công nghiệp và dịch vụ.

Nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của huyện Phú Thiện, với sản phẩm chính là cây trồng như lúa, hồ tiêu, sắn, đậu, hành, cam, chôm chôm và nhiều loại rau củ. Ngoài ra, huyện cũng có các vùng nuôi trồng thủy sản như tôm, cá.

Ngoài nông nghiệp, chế biến lâm sản cũng là một ngành kinh tế quan trọng của huyện Phú Thiện. Các sản phẩm chế biến lâm sản của huyện bao gồm gỗ, bìa, tre, mía, lá cây và thảo mộc.

Huyện cũng có một số ngành thủ công nghiệp như dệt may và làm đồ gỗ. Ngoài ra, các dịch vụ như du lịch, buôn bán, dịch vụ công cộng cũng đóng góp vào nền kinh tế của huyện.

2. Bản đồ hành chính huyện Phú Thiện

Huyện Phú Thiện có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã.

 • Thị trấn Phú Thiện (huyện lỵ), Xã Ayun Hạ, Xã Chrôh Pơnan, Xã Chư A Thai, Xã Ia Ake, Xã Ia Hiao, Xã Ia Peng, Xã Ia Piar, Xã Ia Sol, Xã Ia Yeng.

Bản đồ hành chính huyện Phú ThiệnBản đồ hành chính huyện Phú Thiện

3. Bản đồ giao thông huyện Phú Thiện

Bản đồ giao thông huyện Phú ThiệnBản đồ giao thông huyện Phú Thiện

Quy hoạch hệ thống giao thông

Giao thông đối ngoại: Trục đường tránh phía Nam quốc lộ 25, điểm đầu phía Đông và phía Tây đều đấu nối với quốc lộ 25, chỉ giới giao thông 30,0m.

Giao thông chính đô thị: Lấy trục quốc lộ 25, Nguyễn Tất Thành nối dài, Chu Văn An, Trần Hưng Đạo, Quang Trung là trục chính đô thị;

Công trình đầu mối: Bến xe huyện theo bến xe hiện nay đã đảm bảo về quy mô nhưng cần bổ sung các công trình chức năng cần thiết cho bến xe nhằm phục vụ nhu cầu vận tải hành khách liên huyện, liên tỉnh.

Quy hoạch các bãi đậu xe tỉnh trong đô thị tại các khu thương mại – dịch vụ, hoa viên cây xanh, các khu chức năng công cộng, các khu phát triển mới trong đô thị.

UBND tỉnh Gia Lai giao cho UBND huyện Phú Thiện phối hợp với các cơ quan liên quan công bố và tổ chức thực hiện quy hoạch được phê duyệt theo đúng quy định

4. Bản đồ vệ tinh huyện Phú Thiện

Bản đồ vệ tinh huyện Phú ThiệnBản đồ vệ tinh huyện Phú Thiện

5. Bản đồ quy hoạch huyện Phú Thiện

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 09/5/2022, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 329/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Theo quyết định, Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, với các nội dung chủ yếu sau:

Nội dung phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

 • Đất nông nghiệp: 44.020,24 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.496,58 ha
 • Đất chưa sử dụng: 00 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 2.211,87 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 1,94 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích khác

 • Đất nông nghiệp khác: 1.834,38 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 00 ha

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Thiện.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Phú Thiện

Bản đồ quy hoạch huyện Phú ThiệnBản đồ quy hoạch huyện Phú Thiện

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Phương Diễm Thủy

Chuyên viên quản lí thiết kế quy hoạch

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quy hoạch, cảnh quan. Đồng thời tham gia và chủ trì thiết kế những dự án từ Bắc vào Nam của công ty