Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Bình Định

avatar
By Bùi Việt Hà

17/03/2023

Huyện Phù Mỹ, Bình Định

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Phù Mỹ. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Phù Mỹ

Vị trí địa lý

Huyện Phù Mỹ nằm ở phía đông tỉnh Bình Định, có địa giới hành chính:

 • Phía đông tiếp giáp với Biển Đông
 • Phía tây bắc tiếp giáp với huyện Hoài Ân
 • Phía tây và phía nam tiếp giáp với huyện Phù Cát
 • Phía bắc tiếp giáp với thị xã Hoài Nhơn.

Diện tích, dân số

Huyện Phù Mỹ có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 549 km² và dân số khoảng 211.563 người (2019), trong đố thành thị có 73.850 người (35 %), nông thôn có 137.543 người (65 %). Mật độ dân số đạt khoảng 384 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện chủ yếu là đồng bằng và vùng đất ven biển.

Phía đông và đông nam của huyện là bờ biển Biển Đông, với nhiều bãi cát trải dài, vùng đất ven biển phía đông của huyện thường có độ cao thấp, địa hình đồng bằng và phù sa. Phía tây và bắc của huyện là vùng đất thấp có nhiều đồi núi nhỏ và đồng bằng ven sông, đặc biệt là sông trâu chúc  và sông La, những con sông này đổ ra Biển Đông ở phía đông huyện.

Huyện Phù Mỹ cũng có một số khu vực đất cao và đất trũng phân bố trên khắp vùng đồng bằng, đồi núi nhưng diện tích rất nhỏ.

Với địa hình đa dạng như vậy, huyện Phù Mỹ có tiềm năng phát triển du lịch với các địa danh đẹp và nhiều khu rừng nguyên sinh.

Kinh tế 

Với vị trí địa lý nằm ở vùng đất trũng và ven biển, nên kinh tế nông nghiệp, thủy sản của huyện này phát triển khá mạnh mẽ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Huyện Phù Mỹ có các loại cây trồng như lúa, mía, khoai môn, đậu đũa, hành, rau cải và hoa màu. Trong đó, lúa là cây trồng chủ lực với diện tích trồng lớn nhất. Huyện cũng có một số trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc.

Trong lĩnh vực thủy sản, Huyện Phù Mỹ có nhiều vùng đất ven biển và sông ngòi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Các loại sản phẩm chính bao gồm tôm, cá tra, cá chình, cá diêu hồng và các loại hải sản khác. Các trang trại nuôi tôm, cá cũng được phát triển mạnh trong khu vực này.

Ngoài ra, Huyện Phù Mỹ còn có một số hoạt động nghề cá truyền thống như đánh bắt hải sản, tôm tép, cua đồng. Tuy nhiên, các hoạt động này hiện nay đang gặp nhiều khó khăn do tình trạng ô nhiễm môi trường và giá thành sản phẩm thấp.

Tổng quan về kinh tế nông nghiệp, thủy sản Huyện Phù Mỹ cho thấy sự đa dạng trong các hoạt động sản xuất và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức cần được giải quyết để phát triển bền vững và hiệu quả hơn.

2. Bản đồ hành chính huyện Phù Mỹ

Huyện Phù Mỹ có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 17 xã.

 • Thị trấn Phù Mỹ (huyện lỵ), Thị trấn Bình Dương, Xã Mỹ An, Xã Mỹ Cát, Xã Mỹ Chánh, Xã Mỹ Chánh Tây, Xã Mỹ Châu, Xã Mỹ Đức, Xã Mỹ Hiệp, Xã Mỹ Hòa, Xã Mỹ Lộc, Xã Mỹ Lợi, Xã Mỹ Phong, Xã Mỹ Quang, Xã Mỹ Tài, Xã Mỹ Thắng, Xã Mỹ Thành, Xã Mỹ Thọ, Xã Mỹ Trinh.

Bản đồ hành chính huyện Phù MỹBản đồ hành chính huyện Phù Mỹ

3. Bản đồ giao thông huyện Phù Mỹ

Bản đồ giao thông huyện Phù MỹBản đồ giao thông huyện Phù Mỹ

4. Bản đồ vệ tinh huyện Phù Mỹ

Bản đồ vệ tinh huyện Phù MỹBản đồ vệ tinh huyện Phù Mỹ

5. Bản đồ quy hoạch huyện Phù Mỹ

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 10/01/2023, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Phù Mỹ.

Theo Điều 1 của Quyết định số 82/QĐ-UBND, Phương án sử dụng đất trong kỳ quy hoạch đến 2030 huyện Phù Mỹ được xác định với tổng diện tích đất tự nhiên 55.608,06 ha, thông qua cơ cấu 03 loại đất, gồm:

 • Đất nông nghiệp 43.223,44 ha,
 • Đất phi nông nghiệp 11.886,62 ha,
 • Đất chưa sử dụng: 498,00 ha.

Quyết định cũng xác định diện tích chuyển mục đích sử dụng trong thời kỳ quy hoạch bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 2.423,49 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 389,59 ha
 • Chuyển đổ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở: 25,60 ha

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Phù Mỹ

Bản đồ quy hoạch huyện Phù MỹBản đồ quy hoạch huyện Phù Mỹ

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Bùi Việt Hà

Nhân viên nghiên cứu thị trường

Phân tích, tìm kiếm dữ liệu thông tin trên thị trường. Thống kê, làm báo cáo cụ thể về phân tích dữ liệu thị trường bất động sản.