Bản đồ Huyện Phú Hoà, Phú Yên

avatar
By Phương Diễm Thủy

17/03/2023

Huyện Phú Hoà, Phú Yên

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của huyện Phú Hòa. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Phú Hòa

Huyện Phú Hòa nằm ở trung tâm tỉnh Phú Yên. Trên địa bàn huyện có Quốc lộ 1 đi qua các xã phía đông, ngoài ra còn có Quốc lộ 25 và là trục đường chính của huyện. Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Chí Thạnh – Vân Phong đi qua đang được xây dựng. Với vị trí này, huyện Phú Hòa có điều kiện giao lưu kinh tế để phát triển tiềm năng về mọi mặt của mình cũng như tận dụng những ưu thế riêng để trao đổi, hợp tác với các tỉnh khác.

Vị trí địa lý

  • Phía bắc của huyện tiếp giáp huyện Tuy An
  • Phía nam của huyện tiếp giáp thị xã Đông Hòa và huyện Tây Hòa
  • Phía đông của huyện tiếp giáp thành phố Tuy Hòa
  • Phía tây của huyện tiếp giáp huyện Sơn Hòa.

Diện tích và dân số

Huyện Phú Hòa có tổng diện tích đất tự nhiên 264,2 km², chiếm 5,21% diện tích toàn tỉnh. Dân số của huyện đạt 113.850 người thuộc các dân tộc Kinh, Chăm H'roi, Hoa, Tày. Mật độ dân số huyện đạt 431 người/km² và chủ yếu tập trung ở các xẫ đồng bằng, miền núi thì thưa thớt dân cư hơn.

Điều kiện tự nhiên

Phú Hòa được thiên nhiên ưu đãi ngoài đồng bằng màu mỡ thận lợi cho cây lúa nước phát triển còn có tiềm năng khá lớn về trữ lượng vật liệu dùng trong ngành xây dựng cơ bản (cát, đất, đá); một số khu vực khai thác cát, sạn ở các xã Hòa An, Hòa Thắng, TT. Phú Hòa cung cấp khối lượng lớn vật liệu xây dựng không chỉ trên địa bàn huyện mà cho các khu vực lân cận.

Huyện Phú Hòa mang những đặt điểm chung của khí hậu thủy văn nhiệt đới gió mùa khu vực Nam Trung Bộ, hàng năm có hai mùa rõ rệt. Ngoài những đặt điểm chung, khí hậu thủy văn Phú Hòa cũng có một số đặc trưng riêng do tác động của vị trí địa lý và địa hình. Gió Phú Hòa chủ yếu là gió mùa và gió tây nam, hướng gió chủ yếu là đông nam, đông bắc và tây nam. Lượng mưa hàng năm khoảng 1700mm chủ yếu tập trung vào bốn tháng cuối năm.

2. Bản đồ hành chính huyện Phú Hòa

Huyện Phú Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phú Hòa (huyện lỵ) và 8 xã: Hòa An, Hòa Định Đông, Hòa Định Tây, Hòa Hội, Hòa Quang Bắc, Hòa Quang Nam, Hòa Thắng, Hòa Trị.

Bản đồ hành chính huyện Phú HòaBản đồ hành chính huyện Phú Hòa

3. Bản đồ giao thông huyện Phú Hòa

Bản đồ giao thông huyện Phú HòaBản đồ giao thông huyện Phú Hòa

4. Bản đồ vệ tinh huyện Phú Hòa

Bản đồ vệ tinh huyện Phú HòaBản đồ vệ tinh huyện Phú Hòa

5. Bản đồ quy hoạch huyện Phú Hòa

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Hòa đến 2030

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Hòa giai đoạn 2021-2030 đã được Hội đồng nhân dân huyện Phú Hòa thông qua tại Nghị quyết số 44/NQ-HĐND ngày 26/11/2021. Trên cơ sở đó, Ngày 17/12/2021, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 1839/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Phú Hòa.

Theo quyết định, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa với các nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 xác định diện tích, cơ cấu các loại đất với tổng diện tích đất tự nhiên là: 25.697,59 ha. Trong đó:

  • Đất nông nghiệp: 18.079,89 ha
  • Đất phi nông nghiệp: 6.960,90 ha
  • Đất chưa sử dụng: 656,80 ha

Chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

  • Diện tích chuyển mục đích từ đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 3.326,17 ha
  • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 1.755,38 ha
  • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 12,21 ha.

Vị trí, diện tích các khu vực đất chuyển mục đích sử dụng được xác định trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, kèm theo Quyết định này.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Phú Hòa

Bản đồ quy hoạch huyện Phú HòaBản đồ quy hoạch huyện Phú Hòa

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Phương Diễm Thủy

Chuyên viên quản lí thiết kế quy hoạch

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quy hoạch, cảnh quan. Đồng thời tham gia và chủ trì thiết kế những dự án từ Bắc vào Nam của công ty