Bản đồ Huyện Mang Yang, Gia Lai

avatar
By Đặng Thùy Linh

19/04/2023

Huyện Mang Yang, Gia Lai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ huyện Mang Yang, Tỉnh Gia La một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của huyện Mang Yang. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Mang Yang

Mang Yang là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Gia Lai, Việt Nam. Huyện vốn là một phần của huyện Mang Yang cũ đã tách ra thành huyện Đak Đoa và Mang Yang mới vào năm 2000. Huyện lỵ của Mang Yang mới là thị trấn Kon Dơng nằm trên quốc lộ 19 (Pleiku - Quy Nhơn). Trước 1975, huyện Mang Yang hiện nay là một phần của quận Lệ Trung, tỉnh Pleiku.

Vị trí địa lý

 • Phía đông của huyện Mang Yang tiếp giáp ba huyện Kbang, Đak Pơ và Kông Chro
 • Phía tây của huyện Mang Yang tiếp giáp huyện Đak Đoa và huyện Chư Sê
 • Phía nam của huyện Mang Yang tiếp giáp huyện Chư Sê và huyện Ia Pa
 • Phía bắc của huyện Mang Yang tiếp giáp huyện Đak Đoa và huyện Kbang.

Diện tích, dân số

Huyện Mang Yang có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.127,8 km², dân số vào năm 2021 đạt 70.230 người. Mật độ dân số khoảng 70 người/km².

Giao thông

Mang Yang trong tiếng Bahnar nghĩa là cổng trời. Tên huyện được đặt theo tên một con đèo nổi tiếng, đèo Mang Yang, trên quốc lộ 19 trên địa phận của huyện.

Huyện Mang Yang có quốc lộ 19 chạy qua các xã, thị trấn: Hra, Đak Ta Ley, Đak Ya, Kon Dơng, Đak Drjăng. Có tỉnh lộ DT670 nối thị trấn Kon Dơng tới quốc lộ 14 tại La Khươi, Chư Păh, Gia Lai. Quốc lộ 19 đi qua huyện Mang Yang đã được nâng cấp thành đường cấp 3. Các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ đã xuống cấp, nhiều đoạn đường hư hỏng nghiêm trọng.

2. Bản đồ hành chính huyện Mang Yang

Huyện Mang Yang có 12 đơn vị hành chính cấp xã gồm trực thuộc, bao gồm thị trấn Kon Dơng (huyện lỵ) và 11 xã: Ayun, Đắk Drjăng, Đắk Jơ Ta, Đak Ta Ley, Đắk Trôi, Đắk Ya, Đê Ar, Hra, Kon Chiêng, Kon Thụp, Lơ Pang.

Bản đồ hành chính huyện Mang YangBản đồ hành chính huyện Mang Yang

3. Bản đồ giao thông huyện Mang Yang

Bản đồ giao thông huyện Mang YangBản đồ giao thông huyện Mang Yang

4. Bản đồ vệ tinh huyện Mang Yang

Bản đồ vệ tinh huyện Mang YangBản đồ vệ tinh huyện Mang Yang

5. Bản đồ quy hoạch huyện Mang Yang

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030 của huyện Mang Yang

Ngày 06/6/2022, UBND huyện Mang Yang Công bố Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Mang Yang.

Trước đó, ngày 09/5/2022, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 338/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Mang Yang.

Theo quyết định, phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, với các nội dung phương án quy hoạch sử dụng đất, bao gồm diện tích và cơ cấu các loại đất, cụ thể như sau:

 • Đất nông nghiệp: 103.798,46 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 8.782,93 ha
 • Đất chưa sử dụng: 136,80 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong thời kỳ quy hoạch 2021-2030, huyện Mang Yang, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 3.313,55 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 20,19 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 1.925,52 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 0 ha

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Mang Yang.

 
Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Đặng Thùy Linh

Chuyên viên pháp chế bất động sản

Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật kinh tế, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản. Thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước: Phòng Đăng ký kinh doanh, Cục SHTT, Cơ quan thuế, cơ quan báo chí,...