Bản đồ Huyện Đức Cơ, Gia Lai

avatar
By Đặng Thùy Linh

21/04/2023

Huyện Đức Cơ, Gia Lai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia La một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của huyện Đức Cơ. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Đức Cơ

Huyện Đức Cơ ở phía tây của tỉnh Gia Lai, nằm trong tọa độ địa lý từ 13°37'10” – 13°55'20" vĩ độ Bắc và 107°27'15" – 107°50'15" kinh độ Đông.

Vị trí địa lý

 • Phía đông của huyện Đức Cơ tiếp giáp huyện Chư Prông và huyện Ia Grai
 • Phía tây của huyện Đức Cơ tiếp giáp tỉnh Ratanakiri, Campuchia
 • Phía nam của huyện Đức Cơ tiếp giáp huyện Chư Prông
 • Phía bắc của huyện Đức Cơ tiếp giáp huyện Ia Grai.

Diện tích, dân số

Huyện Đức Cơ có tổng diện tích tự nhiên là 724,28 km², dân số theo thống kê năm 2021 là 78.467 nhân khẩu. Mật độ dân số đạt 108 người/km².

Điều kiện tự nhiên

Đức Cơ một huyện vùng cao, vùng sâu vùng xa, điều kiện địa hình nhiều đồi núi, dẫn đến việc đi lại, giao thông gặp nhiều khó khăn, có đường biên giới dài khoảng 50 km.

Huyện nằm trong vùng có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên, trong năm có hai mùa rõ rệt: mùa mưa(bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11), mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau). Nhiệt độ bình quân 24°C, độ ẩm trung bình 81%, lượng mưa trung bình 1500–1600 mm, cơ bản thuận lợi cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp và lâm nghiệp.

Hệ thống sông suối trên địa bàn huyện có mật độ không cao song phân bố đều trên toàn vùng từ Đông sang Tây với các suối lớn như Suối Đôi, Suối IaKrel và nhiều suối nhỏ,...

Hệ thống đất đỏ bazan màu mỡ cùng với những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp với các loại cây công nghiệp dài ngày như cà phê, tiêu, điều...

2. Bản đồ hành chính huyện Đức Cơ

Huyện Đức Cơ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chư Ty (huyện lỵ) và 9 xã: Ia Din, Ia Dom, Ia Dơk, Ia Kla, Ia Krêl, Ia Kriêng, Ia Lang, Ia Nan, Ia Pnôn.

Bản đồ hành chính huyện Đức CơBản đồ hành chính huyện Đức Cơ

3. Bản đồ giao thông huyện Đức Cơ

Bản đồ giao thông huyện Đức CơBản đồ giao thông huyện Đức Cơ

4. Bản đồ vệ tinh huyện Đức Cơ

Bản đồ vệ tinh huyện Đức CơBản đồ vệ tinh huyện Đức Cơ

5. Bản đồ quy hoạch huyện Đức Cơ

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030 của huyện Đức Cơ

Ngày 9/5/2022, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 332/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Cơ.

Theo quyết định, phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, với các nội dung phương án quy hoạch sử dụng đất, bao gồm diện tích và cơ cấu các loại đất, cụ thể như sau:

 • Đất nông nghiệp: 66.817,30 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 5.328,65 ha
 • Đất chưa sử dụng: 40,06 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong thời kỳ quy hoạch 2021-2030, huyện Đức Cơ, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.369,46 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 0 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 24,66 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 90,37 ha

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Cơ.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Đức Cơ

Bản đồ quy hoạch huyện Đức CơBản đồ quy hoạch huyện Đức Cơ

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Chư Ty đến 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Cơ được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Đặng Thùy Linh

Chuyên viên pháp chế bất động sản

Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật kinh tế, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản. Thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước: Phòng Đăng ký kinh doanh, Cục SHTT, Cơ quan thuế, cơ quan báo chí,...