Bản đồ Huyện Chư Pưh, Gia Lai

avatar
By Đặng Thùy Linh

21/04/2023

Huyện Chư Pưh, Gia Lai

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện Chư Pưh. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Chư Pưh

Vị trí địa lý

Huyện Chư Pưh nằm ở phía nam tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 60 km về phía nam dọc theo Quốc lộ 14, có vị trí địa lý:

 • Phía đông tiếp giáp với các huyện Chư Sê và Phú Thiện
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Chư Prông
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk
 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Chư Sê.

Diện tích, dân số

Huyện Chư Pưh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 718,05 km² và dân số khoảng 80.010 người (2021), mật độ dân số đạt khoảng 99 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện Chư Pưh khá đa dạng, bao gồm nhiều dãy núi đồi, sông suối, hồ thủy điện và đồng bằng trũng lũng. Huyện Chư Pưh có địa hình chủ yếu là đồi núi, với độ cao trung bình từ 400-600 mét so với mực nước biển

Kinh tế

Kinh tế của huyện Chư Pưh chủ yếu dựa vào ngành nông nghiệp, chăn nuôi và các hoạt động liên quan đến rừng và sản xuất gỗ.

Trong ngành nông nghiệp, huyện Chư Pưh tập trung vào sản xuất các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, lúa, khoai mì và các loại rau củ quả. Chăn nuôi cũng là một ngành kinh tế phát triển trong huyện, với sự phát triển của chăn nuôi bò, heo và gia cầm.

Huyện Chư Pưh có tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp liên quan đến lâm nghiệp và sản xuất gỗ. Huyện có nhiều rừng phòng hộ và rừng trồng, có thể cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến gỗ. Ngoài ra, huyện Chư Pưh cũng có một số mỏ đá và khoáng sản như đá granit, đá vôi và quặng sắt.

Tuy nhiên, kinh tế huyện Chư Pưh vẫn chưa phát triển mạnh và gặp nhiều khó khăn, do địa hình hiểm trở, khó khăn trong giao thông và thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

2. Bản đồ hành chính huyện Chư Pưh

Huyện Chư Pưh có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 8 xã.

 • Thị trấn Nhơn Hòa (huyện lỵ), Xã Chư Don, Xã Ia Blứ, Xã Ia Dreng, Xã Ia Hla, Xã Ia Hrú, Xã Ia Le, Xã Ia Phang, Xã Ia Rong.

Bản đồ hành chính huyện Chư PưhBản đồ hành chính huyện Chư Pưh

3. Bản đồ giao thông huyện Chư Pưh

Bản đồ giao thông huyện Chư PưhBản đồ giao thông huyện Chư Pưh

4. Bản đồ vệ tinh huyện Chư Pưh

 Bản đồ vệ tinh huyện Chư Pưh Bản đồ vệ tinh huyện Chư Pưh

5. Bản đồ quy hoạch huyện Chư Pưh

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 29/6/2022, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 430/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Chư Pưh.

Theo quyết định, phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, với các nội dung phương án quy hoạch sử dụng đất, bao gồm diện tích và cơ cấu các loại đất, cụ thể như sau:

 • Đất nông nghiệp: 63.785,41 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.844,75 ha
 • Đất chưa sử dụng: 1.261,52 ha

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong thời kỳ quy hoạch 2021-2030, huyện Chư Pưh, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 3.053,17 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 604,96 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 0 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 1.248,27 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 0 ha

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Chư Pưh.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Chư Pưh

Bản đồ quy hoạch huyện Chư PưhBản đồ quy hoạch huyện Chư Pưh

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Đặng Thùy Linh

Chuyên viên pháp chế bất động sản

Tốt nghiệp Đại học Luật chuyên ngành Luật kinh tế, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản. Thường xuyên làm việc với cơ quan nhà nước: Phòng Đăng ký kinh doanh, Cục SHTT, Cơ quan thuế, cơ quan báo chí,...