Bản đồ Huyện An Lão, Bình Định

avatar
By Phương Diễm Thủy

17/03/2023

Huyện An Lão, Bình Định

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Huyện An Lão, tỉnh Bình Định một cách chi tiết và thông tin quy hoạch của Huyện An Lão. Chúng tôi Dân Đầu Tư hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bình Định

1. Giới thiệu về huyện An Lão

Vị trí địa lý

Huyện An Lão nằm ở phía bắc tỉnh Bình Định, cách Quốc lộ 1A 32 km về phía tây bắc và cách thành phố Quy Nhơn 115 km về phía bắc, có địa giới hành chính:

 • Phía bắc tiếp giáp với huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi
 • Phía nam tiế giáp với huyện Hoài Ân và Vĩnh Thạnh
 • Phía đông tiế giáp với thị xã Hoài Nhơn
 • Phía tây tiế giáp với huyện Kbang, tỉnh Gia Lai và huyện Vĩnh Thạnh.

Diện tích, dân số

Huyện An Lão có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 697 km2 và dân số khoảng 27.837 người (2019), trong đố thành thị có 4.120 người (15%), nông thôn có 23.717 người (85%). Mật độ dân số đạt khoảng 40 người/km².

Địa hình

Địa hình của huyện An Lão có đặc điểm là đồi núi trùng điệp, nhiều suối rạch và các thung lũng.

Các dãy núi chính trải dài theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, phân chia huyện thành các thung lũng và đồng bằng. Nhiều dòng suối lớn chảy qua địa bàn huyện, tạo nên các thác nước và những con đường thủy quan trọng như suối Nước Théc. Huyện An Lão có đất đai đa dạng với các loại đất như đất phù sa, đất đỏ, đất sét, đất cát và đất đá vôi.

Tổng thể, địa hình Huyện An Lão tỉnh Bình Định khá đa dạng và đẹp mắt, đặc biệt là các thác nước và suối chảy róc rách, mang lại không gian thiên nhiên tươi đẹp và trong lành.

Kinh tế 

Kinh tế huyện An Lão chủ yếu dựa vào các ngành nông nghiệp và chế biến gỗ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, đây là một khu vực trồng lúa chính, với diện tích trồng lúa chiếm tỷ lệ lớn trong tổng diện tích đất. Ngoài ra, các cây trồng khác như mía, đậu nành và hành tây cũng được trồng ở địa phương này.

Trong lĩnh vực chế biến gỗ, huyện An Lão có nhiều xưởng sản xuất gỗ công nghiệp. Nhờ vào sự phát triển của ngành công nghiệp gỗ, huyện An Lão đã đóng góp vào nền kinh tế tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, du lịch cũng là một ngành kinh tế tiềm năng ở huyện An Lão với nhiều hoạt động du lịch như tham quan, nghỉ dưỡng, trekking, thưởng ngoạn thiên nhiên, vv.

Tuy nhiên, như các địa phương khác ở Việt Nam, kinh tế huyện An Lão cũng đang gặp phải những thách thức nhất định, như thời tiết khắc nghiệt, thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật cao và khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn tài nguyên vốn thiếu hụt.

2. Bản đồ hành chính huyện An Lão

Huyện An Lão có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã.

 • Thị trấn An Lão (huyện lỵ), Xã An Dũng, Xã An Hòa, Xã An Hưng, Xã An Nghĩa, Xã An Quang, Xã An Tân, Xã An Toàn, Xã An Trung, Xã An Vinh.

Bản đồ hành chính huyện An LãoBản đồ hành chính huyện An Lão

3. Bản đồ giao thông huyện An Lão

Bản đồ giao thông huyện An LãoBản đồ giao thông huyện An Lão

4. Bản đồ vệ tinh huyện An Lão

Bản đồ vệ tinh huyện An LãoBản đồ vệ tinh huyện An Lão

5. Bản đồ quy hoạch huyện An Lão

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030: 

Ngày 10/01/2023, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 83/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện An Lão.

Theo Điều 1 của Quyết định số 83/QĐ-UBND, Phương án sử dụng đất trong kỳ quy hoạch đến 2030 huyện An Lao được xác định với tổng diện tích đất tự nhiên 69.688,02 ha, thông qua cơ cấu 03 loại đất, gồm:

 • Đất nông nghiệp 66.566,35 ha,
 • Đất phi nông nghiệp 3.070,67 ha,
 • Đất chưa sử dụng: 51,00 ha.

Quyết định cũng xác định diện tích chuyển mục đích sử dụng trong thời kỳ quy hoạch bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 692,19 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 128,09 ha
 • Chuyển đổ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở: 6,62 ha

 Bản đồ quy hoạch huyện An LãoBản đồ quy hoạch huyện An Lão

Link tải bản đồ
Tác giả
avatar
Phương Diễm Thủy

Chuyên viên quản lí thiết kế quy hoạch

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quy hoạch, cảnh quan. Đồng thời tham gia và chủ trì thiết kế những dự án từ Bắc vào Nam của công ty