Thị trường Đất Hòa Lạc ra sao? Khi có quy hoạch chung 1/10000

Thị trường Đất Hòa Lạc ra sao? Khi có quy hoạch chung 1/10000

Ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ giới thiệu Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để các nhà đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu tư. Với thông tin này, đất Hòa Lạc liệu có nóng sốt?

Công bố Quy Hoạch Chung Đất Hòa Lạc 1/10000 

Theo khảo sát của PV, quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến 2030 tỷ lệ 1/10.000 đã được hàng loạt các trang môi giới bất động sản đất Hòa Lạc đăng tải với mong muốn kích cầu, tạo niềm tin cho khách hàng về tương lai của đô thị Hòa Lạc.

Quy Hoạch Chung 1/10000 Đất Hòa Lạc

Trong vai một người có nhu cầu đầu tư đất nền, PV được 1 nhân viên sàn giao dịch bất động sản Hoà Lạc giới thiệu hiện nay bất động sản Hòa Lạc có 3 loại hình đầu tư đang giao dịch sôi động. Nhân viên này nói, ở phân khúc đất thổ cư:

  • Đắt nhất là đất nằm trên làn đường đôi gần khu công nghệ cao trên trục nối Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 21. Hiện giá giao dịch tại đây vào khoảng 23 - 25 triệu đồng mỗi m2.
  • Thứ hai là đất tái định cư quanh khu vực Vai Déo, Phù Cát (huyện Quốc Oai), một số dự án nằm trên trục đất đấu giá dịch vụ, đất tái định cư giá dao động từ 8,5 đến 9 triệu đồng mỗi m2.
  • Các dự án tái định cư gần đường Tỉnh lộ 420, nối từ Quốc lộ 21 lên trung tâm huyện Thạch Thất có giá từ 15,5 đến 17 triệu đồng mỗi m2. Ở khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia có diện tích 120 - 300m2, giá từ 9 triệu đồng mỗi m2.
  • Và cuối cùng là đất tại các dự án được mở bán trong vòng một năm trở lại đây. Tại các dự án này đều đã đầu tư đường giao thông, cảnh quan nội bộ rồi chia lô bán nền. “Mỗi nền có diện tích từ 100m2 đến 300m2. Giá trung bình từ 12 đến 17 triệu đồng/m2”, môi giới đất chia sẻ.

Sau khi giới thiệu các loại đất đầu tư, môi giới cho rằng đổ tiền vào đất Hòa Lạc ở thời điểm này khá hợp lý. 

Ôm đất Hoà Lạc, phải đợi bao lâu?

Theo quan sát của PV, trong vòng 1 năm trở lại đây, đất Hòa Lạc vài lần nổi sóng tại vài khu vực đơn lẻ, tuy nhiên điều đó không làm tăng giá trị cho các nhà đầu tư dài hạn. Gần đất nhất là sốt đất khu vực xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất) khi rộ lên thông tin Tập đoàn Vingroup triển khai khu đô thị hàng trăm héc-ta vào đầu tháng 3.

sốt đất khu vực xã Đồng Trúc

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, cơn sốt cục bộ này cũng chìm nghỉm khi công an vào cuộc xác minh các đầu nậu, cò đất thổi giá. Còn về dài hạn, một chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản khẳng định với PV, rất khó để bất động sản Hòa Lạc sốt nóng hay tăng giá mạnh như kỳ vọng của các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Giá đất tại các khu phân lô bán nền đang chào bán tại Hòa Lạc hiện nay có thể tăng, và khó nói trước xảy ra tình trạng sốt nóng bởi quỹ đất tại Hòa Lạc vẫn còn rất lớn, không có sự khan hiếm hàng. Bất động sản Hòa Lạc đầu tư chắc chắn sẽ cần tầm nhìn dài hạn trong vài năm tới để phát triển mạnh mẽ!

Thông tin thêm về định hướng phát triển khu đô thị Hòa Lạc

"Hoà Lạc là đô thị công nghệ cao, sinh thái vào năm 2030

Phạm vi ranh giới quy hoạch đô thị Hoà Lạc thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội với quy mô nghiên cứu khoảng 17.274ha.

Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc nhằm phát triển đô thị Hòa Lạc thành đô thị hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật có vai trò giảm tải chức năng và áp lực về dân số cho đô thị trung tâm, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các quận, huyện ngoại thành.

Quy hoạch chung 1/10.000 là cơ sở để quản lý phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với định hướng Quy hoạch chung Thủ đô; để rà soát, khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong khu vực.

Theo đó, đô thị Hòa Lạc trong tương lai được định hướng là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cao của cả nước; trung tâm đại học quốc gia và cao đẳng dạy nghề; trung tâm y tế, khám chữa bệnh, điều dưỡng…

Hòa Lạc cũng sẽ là một đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng, đô thị khoa học – công nghệ theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía Tây Hà Nội."


Bài viết liên quan khácThị trường Đất Hòa Lạc ra sao? Khi có quy hoạch chung 1/10000