Chia sẻ 5 lưu ý

Chia sẻ 5 lưu ý "BẤT BIẾN" trong đầu tư đất Hòa Lạc 2020

Bất động sản Hòa Lạc hiện là kênh đầu tư nhận được sự quan tâm, chú ý từ nhiều "cá mập" trên cả nước.

Nếu bạn cũng là một trong nhiều "Shark" sẽ, đang, đã rót vốn tại Hòa Lạc thì đừng bỏ qua 5 lưu ý "BẤT BIẾN" khi đầu tư đất Hòa Lạc năm 2020.

1/ Thông tin quy hoạch Hòa Lạc

Trong tháng 5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030 tỷ lệ 1/10.000.

Theo đó, Quy hoạch phát triển đô thị Hòa Lạc hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, có vai trò giảm tải chức năng và áp lực về dân số cho đô thị trung tâm, là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội các quận, huyện ngoại thành.

Thông tin quy hoạch Hòa Lạc

Hòa Lạc được quy hoạch là đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 khu đô thị vệ tinh: Hòa Lạc, Xuân Mai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Phú Xuyên.

Đô thị siêu vệ tinh Hòa Lạc có diện tích khoảng 17.000 ha với tổng dân số ước tính đến năm 2030 khoảng 600.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 85%.

Tính đến năm 2020, Hòa Lạc đang có 91 dự án thu hút đầu tư với tổng số vốn lên đến hơn 86.000 tỷ đồng. 

Thông tin quy hoạch Hòa Lạc 2020

Do sức nóng của thông tin quy hoạch Hòa Lạc, nhiều dự án đất nền, khu dân cư,… đã được xây dựng và mọc lên rất nhanh. Bởi vậy khi đầu tư đất tại Hòa Lạc, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin QUY HOẠCH để tránh mua phải đất nằm trong vùng quy hoạch, kéo theo thiệt hại lớn về sau.

 | Nhà đầu tư có thể cần: Xem quy hoạch đất Hòa Lạc miễn phí tại Dandautu.vn

2/ Pháp lý rõ ràng

Hòa Lạc luôn nằm trong danh sách khu vực được "quan sát đặc biệt" của giới đầu tư bất động sản. Cho đến năm 2020, thị trường có hướng ấm hơn và được quan tâm nhiều hơn, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều dự án phân lô bán đất nền tung ra bảng hàng, có những dự án thực, và cũng có những dự án chỉ dừng lại ở mức "vẽ trên giấy", nhà đầu tư hay gọi là dự án “ma”.

5 lưu ý "BẤT BIẾN" trong đầu tư đất Hòa Lạc 2020

Nhắc đi nhắc lại và đã quá quen rồi, nhưng việc đầu tiên mà người mua đất cần quan tâm "chính là pháp lý của sản phẩm dự án".

Pháp lý ở đây bao gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người bán.
  • Hồ sơ, giấy tờ chứng nhận đất đầy đủ.
  • Pháp lý sản phẩm phải chi tiết, rõ ràng và minh bạch.

Nhà đầu tư đất tại Hòa Lạc cần phải xác thực, đối chiếu rõ ràng với sản phẩm thật, tránh bị “dắt mũi” khi giấy thông tin một nơi, đất lại một nẻo hay diện tích thửa đất sai lệch, hiện trạng đất không đúng trong quy hoạch bản vẽ của dự án,....

Nếu có bất cứ vấn đề khúc mắc về pháp lý, thủ tục đất đai khi mua bán đất Hòa Lạc, bạn có thể gửi thông tin liên hệ với chúng tôi qua "tư vấn luật đất đai, thủ tục, pháp lý mua bán Bất động sản tại Hòa Lạc" để nhận được giải đáp sớm nhất!

3/ Biến động giá đất Hòa Lạc

Giá đất luôn biến động theo thời gian, theo khu vực, theo thông tin, theo tình hình kinh tế,...

Thực tế đất Hòa Lạc đã trải qua nhiều giai đoạn, từ âm ỉ đến nóng sốt, lặng sóng, rồi sau đó là bong bóng, đóng băng thị trường,... kéo theo giá đất luôn là 1 biến số khó lường!

Mới cách đây vài tháng, cụ thể giá đất tại 1 số khu vực thuộc huyện Thạch Thất đã tăng cao bởi thông tin "Tập đoàn Vingroup" xin đề xuất làm dự án. Ngay sau đó 10 - 15 ngày, giá đất đã tụt mạnh trở về đúng như thời điểm trước đó. 

Biến động giá đất Hòa Lạc

Hay thông tin cũng mới đấy, khi Thủ tướng chính phủ phê duyệt "Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030 tỷ lệ 1/10.000" cũng làm cho thị trường đất Hòa Lạc biến động. Giá đất có tăng do nhiều đội đầu tư đón đầu thông tin, nhưng qua các nhà môi giới, anh cò đất hay chính từ các văn phòng đất đai ở Hòa Lạc thì giá đất còn được đẩy lên cao hơn nhiều lần.

 | Tham khảo: Bảng giá đất thực tế Hòa Lạc mới nhất hiện nay

Nếu như không "theo dõi hay quan sát" thị trường BĐS Hòa Lạc thường xuyên, rất có thể nhà đầu tư sẽ gặp tình trạng "say sóng" khi nơi đây có hiện tượng nóng sốt!

4/ Địa chỉ mua bán đất Hòa Lạc uy tín

Hiện nay, quanh khu đô thị Hòa Lạc có rất nhiều công ty cũng như cá nhân đứng ra môi giới, mở văn phòng giao dịch. Nhà đầu tư có thể đi thực địa dọc quốc lộ 21 để quan sát, có nhiều văn phòng đất đai đặt tại đây!

Tìm được "Địa chỉ mua bán đất tại Hòa Lạc uy tín" cũng là vấn đề băn khoăn của nhiều nhà đầu tư. Để có thể an tâm “xuống tiền”, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin, pháp nhân của công ty qua mã số thuế hoặc thông qua các nhà đầu tư, môi giới lâu năm đã có kinh nghiệm.

Địa chỉ mua bán đất Hòa Lạc uy tín

Có một chỉ số thực tế đánh giá "địa chỉ mua bán đất tại Hòa Lạc có uy tín hay không" qua số lượng "sản phẩm đã giao dịch thành công" từ phản hồi người mua trước đó. 

Việc lắng nghe, trao đổi với các nhà đầu tư đi trước thực sự cần thiết. Bạn không những có thêm thông tin về tình hình giao dịch, mà còn có cái nhìn khách quan, chân thực về sản phẩm cũng như địa chỉ mua bán đất Hòa Lạc sẽ dừng chân.

5/ Cập nhật tình hình, thông tin thực tế

Với một thị trường BĐS tiềm năng, biến động 24h về giao dịch, về giá, về thông tin,... thật sự rất khó để nắm bắt, và nếu nhà đâu tư không theo sát sẽ bị nhanh chóng rơi vào cảnh "lạc nhịp".

Cập nhật tình hình, thông tin thực tế

Khi cơn "sóng đất" xảy ra, đây cũng là lúc thông tin về thị trường bị nhiễu loạn hơn, có những thông tin ảo, chưa được đính chính và chỉ mang tính chất “dậy sóng” các nhà đầu tư.

Hãy luôn cập nhật thông tin thực tế về thị trường từ các nguồn tin chính thống, điều này giúp đem lại thông tín chuẩn xác, hữu ích trong hoạt động mua bán đất tại Hòa Lạc.

 | Nhà đầu tư có thể cần: Kênh thông tin, tin tức thị trường BĐS Hòa Lạc 2020

Để có thể đem về được lợi nhuận cao, ngoài những kiến thức & kinh nghiệm của bản thân, nhà đầu tư đất Hòa Lạc cần sự "tỉnh táo", một cái đầu “lạnh” để cân nhắc quyết định sẽ cuốn theo “cơn sóng” hay chờ đợi “biển lặng”. 

Đầu tư đất tại Hòa Lạc trong năm 2020, sẽ luôn có nhiều cơ hội cũng như vô số rủi ro dành cho các nhà đầu tư. Chúng tôi hy vọng 5 lưu ý BẤT BIẾN được đề cập ở trên sẽ giúp nhà đầu tư có những thông tin hữu ích cho việc giao dịch, mua bán đất Hòa Lạc sau này.

DÂN ĐẦU TƯ


Bài viết liên quan khácChia sẻ 5 lưu ý "BẤT BIẾN" trong đầu tư đất Hòa Lạc 2020