Tình hình BĐS Phú Quốc tháng 12/2018

Tình hình BĐS Phú Quốc tháng 12/2018 "Chưa thấy ấm hơn"

Tháng cuối năm 2018, nhiều dự đoán rằng "thị trường BĐS Phú Quốc sẽ ấm hơn" nhưng thực tế thì không đúng như các nhà đầu tư kỳ vọng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại toàn bộ các thông tin về tình hình thị trường trong tháng 12/2018 để gửi đến quý bạn!

1 - Tình hình chung thị trường BĐS Phú Quốc tháng 12

1.1 - Biến động giá đất Phú Quốc tháng 12

Tháng cuối năm, giá đất tại Phú Quốc trên hầu hết các khu vực không có sự thay đổi so với tháng 11/2018. Tuy nhiên, vẫn có một số khu vực “giảm giá”, đặc biệt là khu vực có biến động lớn về mặt pháp lý - quy hoạch.

| Xem ngay: Tình hình BĐS Phú Quốc tháng 11 ra sao?

Những nền đất nằm trong khu vực gần - ven trung tâm, trung tâm thị trấn Dương Đông có diện tích nhỏ (dưới 150m2), vị trí tốt, quy hoạch tốt (đất ở, đất thương mại dịch vụ) phần lớn đều “chững giá”, có giảm nhẹ nhưng không đáng kể.

Biến động giá đất Phú Quốc tháng 12

Các khu vực đất công (diện tích lớn trên 1000m2) quy hoạch đất cây xanh, đất nông nghiệp giá tiếp tục giảm xuống.

| Bạn có thể kiểm tra/ check quy hoạch các mảnh đất tại: Kiểm tra quy hoạch Phú Quốc hoặc xem bản đồ “quy hoạch trực tuyến” của các khu vực:thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới, xã Cửa Cạn, ấp Ông Lang,... tại: Maps quy hoạch Phú Quốc

Trong tháng 12/2018, giá đất nền tại một số “khu phân lô” đã giảm xuống khá mạnh, đặc biệt là những “khu phân lô trái phép, sai quy hoạch”, ví dụ như khu phân lô với tên là "Diamond (Kim Cương Phú Quốc)".

Theo chúng tôi được biết, có hơn 30 khu phân lô thuộc diện không đảm bảo về pháp lý - quy hoạch, dự kiến giá đất nền trong những khu vực này sẽ còn giảm trong thời gian tới.

Điểm qua giá đất một số khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bạn xem ở dưới đây (thời gian cập nhật ngày 20/12/2018).

Giá đất trung bình của một số khu vực ven trung tâm thị trấn, đô thị:

 • Khu vực đường Ba Trại, giá đất dao động trung bình từ 2.2 - 3.8 triệu/m2.
 • Khu vực Đường Bào, giá đất dao động trung bình từ 11 - 12.5 triệu/m2.
 • Khu vực Búng Gội, giá đất dao động trung bình từ 7.3 - 9 triệu/m2.
 • Khu đất tái định cư Suối Lớn, giá đất dao động trung bình từ 15 - 17 triệu/m2.
 • Đường Dương Đông - Cửa Cạn, giá đất dao động trung bình từ 11.7 - 14 triệu/m2.
 • Đường Tuyến Tránh chạy dài, giá đất dao động trung bình từ 15 - 18 triệu/m2.
 • Đất mặt đường Cây Thông Trong, giá đất dao động trung bình 5.7 - 8 triệu/m2.
 • Khu vực Ông Lang đường ra biển, giá đất dao động trung bình từ 9 - 12 triệu/m2.
 • Khu vực Bãi Trường, giá đất dao động trung bình từ 24 - 29 triệu/m2.

Khu vực trung tâm, giá đất trung bình của một số con đường lớn:

 • Giá đất đường Trần Hưng Đạo trung bình từ 70 - 83 triệu/m2.
 • Giá đất đường Nguyễn Trung Trực trung bình từ 55 - 62 triệu/m2.
 • Giá đất đường 30 tháng 4 trung bình từ 92 - 105 triệu/m2.
 • Giá đất đường Trần Phú trung bình từ 32 - 42 triệu/m2.
 • Giá đất đường Cách Mạng Tháng Tám trung bình từ 22 - 28 triệu/m2.
 • Giá đất khu vực trung tâm TT. An Thới trung bình từ 32 - 42 triệu/m2.

Xem giá đất tại các khu vực khác: Thống kê giá đất Phú Quốc 2018 đầy đủ nhất

1.2 - Giao dịch mua bán BĐS Phú Quốc tháng 12

Hoạt động giao dịch mua bán đất tại Phú Quốc trong tháng 12 rất “trầm lắng” giống như các tháng trước đây.

Mặc dù số lượng nhà đầu tư quan tâm, bay đến Phú Quốc trong tháng cuối năm 2018 “không hề ít” nhưng lượng giao dịch đất đai thực tế là “không nhiều”, giao dịch có lác đác một vài khu vực trong thị trấn Dương Đông, khu Tái định cư.

GIAO DỊCH MUA BÁN CÓ XẢY RA Ở KHU VỰC “ĐẤT SẠCH HAY ĐẤT Ở”

Cụ thể, giao dịch thực có trong Khu Tái định cư Suối Lớn, Khu phố 10 và khu đô thị mới Bắc Dương Đông với tài chính từ 4 tỷ vnđ trở xuống (loại đất những khu vực này đều là đất ở, đất thổ cư).

 | Xem ngay: Bảng hàng đất Phú Quốc trực tuyến duy nhất tại Dân Đầu Tư 

ĐẤT CÔNG TIẾP TỤC ĐÓNG BĂNG

Phân khúc đất công nằm trong tình trạng đóng băng từ tháng 11 và đến tháng này cũng không có sự thay đổi, vẫn có nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng theo hướng “tìm hiểu, quan sát và chưa đầu tư vào thời điểm này”.

ĐẤT DỰ ÁN TRẦM LẮNG

Các sản phẩm đất trong dự án của các chủ đầu tư như Sun Group, Ceo Group có lác đác giao dịch. Sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng như Shophouse, Condotel, biệt thự,...của Vingroup, Sungroup vẫn có “cọc thiện chí” nhưng so với tháng 11 thì đã giảm xuống.

2 - Tình hình quản lý đất đai Phú Quốc tháng 12

Hoạt động rà soát, quản lý đất đai tại Phú Quốc vẫn diễn ra từ tháng 4/2018 cho đến nay. Trong tháng 12, chính quyền huyện Phú Quốc đã tăng cường công tác kiểm tra - xử lý vi phạm đất đai trên toàn đảo.

Nổi bật vào ngày 17/12/2018, ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch kiêm Bí thư Huyện ủy Phú Quốc ký quyết định thành lập tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (Tổ công tác 3399) đối với các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện.

Tình hình quản lý đất đai Phú Quốc tháng 12

Tổ công tác sẽ hoạt động chính trong 90 ngày kể từ ngày có quyết định, được biết Tổ công tác 3399 đã tiến hành tháo dỡ 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 xã Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương. Những khu phân lô trái phép đều bị phá bỏ “hạ tầng” như việc đập bỏ đường bê tông, dỡ các cột điện,...

Sự việc trên một lần nữa khẳng định, đất đai tại Phú Quốc phải “đi vào quy chuẩn”, và các nhà đầu tư đất tại Phú Quốc phải chủ động để “bảo vệ lấy đất, lấy tài sản” của chính mình!

3 - Tổng kết tình hình BĐS Phú Quốc tháng 12

Không có nhiều sự thay đổi so với tháng 11, thị trường đất Phú Quốc tháng 12/2018 vẫn chưa có dấu hiệu thực sự “khởi sắc”. Dân Đầu Tư xin được tóm gọn tình hình thị trường tháng cuối năm như sau:

 • Giá đất không có sự thay đổi, nhìn chung các khu vực đất xấu (quy hoạch xấu, vị trí xấu, hạ tầng kém,...) giá giảm từ 2 - 4% so với tháng trước; các khu vực có đất thổ cư (có hiển thị đường trên sổ) hay quy hoạch tốt - rõ ràng (ont - đất ở nông thôn, odt - đất ở đô thị, tmd - đất thương mại dịch vụ) giá giảm từ 1 - 2%. Bạn có thể tham khảo “Giá đất Phú Quốc” mà Dân Đầu Tư đã khảo sát và thống kê.
 • Tình hình giao dịch mua bán đất “trầm lắng”, đất công vẫn tiếp tục đóng băng; đất nền thổ cư, giá cực tốt (giá thấp so với thị trường) có giao dịch ở khu vực đường lộ lớn, trung tâm.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Nam đảo, Bãi Trường,...: Cọc thiện chí có nhiều nhưng giao dịch thực ít, hoạt động rao bán - quảng cáo vẫn diễn ra rất rầm rộ, dự kiến sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ sôi nổi vào quý I/2019.
 • Tình hình quản lý đất đai, kiểm tra rà soát vẫn diễn ra trên toàn đảo, tăng cường xử lý với các khu phân lô trái quy hoạch trên toàn đảo Phú Quốc.
 • Lượng nhà đầu tư ra Phú Quốc vẫn rất lớn với mục đích chính là nắm bắt thị trường và đi khảo sát thực tế, khu vực quan tâm với nhiều nhà đầu tư là đất thổ cư - đất ở trong khu phố 10 thị trấn Dương Đông; nhà đầu tư có lẽ đang đợi một cú hích vào thị trường như thông tin của “Casino Phú Quốc” hoặc “Chuyển đổi mục đích đất đai, tách thửa được mở lại”.

Bạn có những nhận định hay dự đoán về tình hình đất Phú Quốc trong thời gian tới! Hãy chia sẻ/ đóng góp/ trao đổi với cộng đồng, với chúng tôi nhằm mục đích “Tạo nên một góc nhìn đa chiều – mang giá trị thực cho toàn thể các nhà đầu tư, nhà kinh doanh bất động sản tại phú quốc”. Trân trọng!

Dân Đầu Tư


Bài viết liên quan khácTình hình BĐS Phú Quốc tháng 12/2018 "Chưa thấy ấm hơn"