Thông tin tham khảo

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH KHU ĐÔ THỊ TIẾN XUÂN - SUDICO HÒA LAC

Quý khách đang xem Bản đồ quy hoạch dự án Sudico Tiến Xuân Hòa Lạc trên website dandautu.vn, để có thêm thông tin và hiểu hơn về dự án, mời quý khách tham khảo thêm đôi nét dưới đây!

Tổng quan Dự án khu đô thị Sudico Tiến Xuân Đông Xuân Hòa Lạc

Tên dự án: Khu đô thị Tiến Xuân (hay còn gọi là Sudico Tiến Xuân)

Quy mô: 1200 ha

Địa điểm: xã Đông Xuân, Tiến Xuân huyện Quốc Oai

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị & KCN Sông Đà (Sudico)

Đây là một trong những dự án khu đô thị có diện tích lớn nhất ở khu vực phía Bắc với quy mô diện tích hơn 1.200 ha - nằm trên địa bàn các xã Đông Xuân, Tiến Xuân (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Tầm nhìn và quy hoạch dự án khu đô thị Sudico Tiến Xuân

Dự án bao gồm nhiều khu nhà ở, khu biệt thự sườn đồi, chung cư cao cấp, khu tái định cư cho dân quanh vùng, khu chữa bệnh cao cấp, khu thể thao và dịch vụ vui chơi giải trí. Trong đó khu giải trí X Game được thiết kế như một trung tâm thương mại lớn và là khu vực trung tâm của dự án.

Khu đô thị Tiến Xuân là một khu đô thị mang sắc thái tương đối mới ở Việt Nam. Khu đô thị tận dụng được địa hình, cảnh quan thiên nhiên đẹp lại nằm trong vùng ảnh hưởng của Thủ đô Hà Nội, do vậy mục tiêu phát triển trọng tâm là phát triển các dịch vụ tiện ích, dịch vụ giải trí, dịch vụ về du lịch, thể thao, thư giãn… Khác với các khu đô thị mới hiện nay tại Việt Nam là phát triển về nhà ở và các công trình phục vụ cho khối ở, Khu đô thị Tiến Xuân được đầu tư nhằm phù hợp với các tiện ích xung quanh, tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên, quĩ đất lớn, ưu tiên phát triển các nhà ở cao cấp thân thiện với môi trường.

Dự án đã có quy hoạch chi tiết, theo quy hoạch mới của chủ đầu tư, dự án đã được thêm vào đó nhiều ý tưởng độc đáo. Cụ thể :

  • Dự án sẽ là tập hợp của nhiều khu nhà ở , dịch vụ vui chơi giải trí khác nhau. Khu giải trí x game, được đặt tại phía bắc khu đô thị du lịch và sinh thái . được thiết kế như 1 trung tâm thương mại lớn với hệ thống mái màu xanh và mái cửa trời sinh động theo phong cách khu mua sắm tổng hợp rộng lớn Lasvegas (Mỹ). Tại đây , du khách có thể có nhiều trò chơi, giải trí mới nhất trên thế giới như lướt sóng, đua xe trong nhà, nhảy dù. Ngoài ra khu đô thị còn có khu nhà hàng, ẩm thực, rạp chiếu phim 3D.
  • Kết hợp với khu vui chơi giải trí là khu nhà ở đặc biệt. Khu nghỉ dưỡng với 94,4 ha, được tách biệt , khép kín xen giữa 2 hồ tự nhiên . Trong khu này còn có khách sạn tiêu chuẩn 4 sao.
  • Khu nhà ở, biệt thự sinh thái, với diện tích từ 1.800-3.800 m2 /căn; khu biệt thự siêu cao cấp với diện tích mỗi lô từ 6.500 m2-1ha; ngoài ra dự án còn có thêm khu biệt thự sườn đồi ; khu đô thị hỗn hợp; chung cư cao cấp; khu tái định cư cho dân quanh vùng; khu chữa bệnh cao cấp…
  • Khu tổ hợp y tế (phía nam): bao gồm các tổ hợp chức năng chuyên sâu về y tế như khám chữa bệnh, điều dưỡng, nghiên cứu đào tạo y dược, sản xuất trang thiết bị y tế và các dịch vụ y tế đồng bộ khác.

Dự án khi hoàn thành sẽ tạo ra một khu đô thị mang sắc thái mới với trọng tâm phát triển về dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực quanh vùng thủ đô.

Khu đô thị mới Tiến Xuân - xã Tiến Xuân, Đông Xuân, nằm trong quy hoạch tổng thể khu công nghệ cao Hoà Lạc và nằm trong vùng quy hoạch phát triển trọng điểm của vùng, với vị trí thuận lợi như vậy dự án hình thành sẽ tạo ra một khu đô thị vệ tinh quan trọng và giao lưu giữa thủ đô Hà Nội và Hoà Bình.

Hiện trạng dự án Sudico Tiến Xuân như thế nào?

Được biết, ngày 29/2/2008, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành Quyết định số 415/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Tiến Xuân. Cùng thời điểm đó, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 420/QĐ-UBND về việc thu hồi và giao hơn 1.210ha đất các loại của xã Đông Xuân và Tiến Xuân cho Sudico xây dựng Khu đô thị Tiến Xuân.

Đến ngày 30/7/2008, UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tiếp tục ban hành Quyết định số 1363/QĐ-UBND thu hồi đất đợt I trên 400ha đất các loại của 968 hộ gia đình, cá nhân thuộc 7 xóm của xã Đông Xuân, gồm: Đồng Chằm, Đồng Rằng, Lập Thành, Đá Thâm, Đồng Bèn, Đồng Bồ, Đồng Âm và một phần diện tích do UBND xã Đông Xuân quản lý để giao đất cho Sudico xây dựng khu đô thị Tiến Xuân.

Kể từ khi UBND tỉnh Hòa Bình có quyết định thu hồi đất của xã Đông Xuân giao cho Sudico xây dựng khu đô thị, đến nay Sudico vẫn chưa triển khai kiểm đếm, đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã để xây dựng dự án.

Sự chậm trễ này đã khiến cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ) cho các hộ dân xã Đông Xuân, Tiến Xuân phải dừng lại, mọi giao dịch về đất đai trên địa bàn bị “đóng băng”.

Được biết, dự án Sudico Tiến Xuân là dự án được giao từ ngày chưa sáp nhập một phần tỉnh Hòa Bình về Hà Nội. Sau đó, dự án bị yêu cầu tạm dừng để chờ đấu nối với khu đô thị vệ tinh Láng Hòa Lạc.

Trình lên trình xuống gần 10 năm nay, và đến giờ mới duyệt quy hoạch khu đô thị Láng - Hòa Lạc nên dự án này mới được đấu nối. Tuy nhiên, việc triển khai dự án còn nhiều khó khăn về mặt thủ tục.

Đã hơn 10 năm qua, dự án vẫn bất động, chờ rà soát rồi điều chỉnh quy hoạch. Điều quan trọng là đến nay vẫn chưa có quyết định rõ ràng về số phận của dự án. Hàng nghìn hộ dân của xã bị ảnh hưởng nặng nề do chờ đợi thu hồi đất. Nhiều quyền lợi của người dân gắn với quyền sử dụng đất như chuyển nhượng, thế chấp ngân hàng đều không thể thực hiện, vì dự án đã có quyết định thu hồi đất. Ròng rã cả chục năm qua, rất nhiều người dân chất vấn về tình trạng của dự án nhưng cán bộ địa phương cũng không thể trả lời rõ ràng được. Bản thân lãnh đạo địa phương cũng rất mệt mỏi.

Tương lai của dự án đô thị Sudico Tiến Xuân ra sao, vẫn đang là dấu hỏi!

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Quý khách cần kiểm tra quy hoạch đất Hòa Lạc vui lòng gửi thông tin để chúng tôi hỗ trợ miễn phí tại: Kiểm tra quy hoạch Hòa Lạc trực tuyến.