Công bố quy hoạch Phú Quốc - Kiên Giang

Công bố quy hoạch Phú Quốc - Kiên Giang

Ngày 7/9/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng sở xây dựng Kiên Giang, Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc sẽ họp và công bố quy hoạch về một số điều chỉnh quy hoạch phân khu, và đồ án quy hoạch cụ thể tại một số khu vực trên huyện đảo Phú Quốc.

Lễ Công Bố Quy Hoạch Phú Quốc - Kiên Giang 

Trước đó, ông Phạm Vũ Hồng chủ tịch tỉnh Kiên Giang cũng đã yêu cầu phải công khai quy hoạch tất cả các khu vực thuộc huyện Phú Quốc trong quý III năm 2018. Và trong buổi "Lễ công bố quy hoạch" có nội dung sau:

Số 1, Điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang tỷ lệ 1:2000. Phê duyệt tại quyết định số 1789/QĐ-UBND, ngày 14/8/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang.

 | Bạn có thể xem trực tiếp quy hoạch đất đai Phú Quốc tại: Bản đồ quy hoạch Phú Quốc

Quyết định số 1789/QĐ-UBND sẽ điều chỉnh cho quyết định số 2982/QĐ-UBND ngày 18-3-2013, có những nội dung cần nghiên cứu điều chỉnh để đảm bảo điều kiện thực tế, tính khả thi của đồ án như: tim đường hiện trạng trong đồ án lệch so với ngoài thực tế; điều chỉnh cục bộ khu sân bay cũ Phú Quốc và Quảng trường trung tâm đô thị Dương Đông (Quảng trường Bác Hồ); cập nhật một số đường nội bộ đã đưa vào khai thác sử dụng; rà soát điều chỉnh cục bộ một số khu chức năng.

"Thị trấn Dương Đông sẽ được cập nhật thêm hệ thống kênh rạch, cập nhật 2 dự án lớn ở khu sân bay cũ là quảng trường và tượng đài Bác Hồ".

Cũng theo đồ án mới này, tại khu hành chính huyện ở thị trấn Dương Đông được xây dựng lên tới 29 tầng so với quy hoạch trước đó. Bên cạnh đó, Thị trấn Dương Đông sẽ có thêm một con đường ven biển phía Tây, một con đường ven biển phía Nam... Ngoài ra, đề án lần này cũng cập nhật lại các công trình giáo dục.

Số 2, Đồ án quy hoạch phân khu cây xanh cảnh quan (khu cây xanh - dịch vụ) bắc Bãi Trường, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang tỷ lệ 1:2000 với quy mô 100,6ha. Phê duyệt tại quyết định số 251/QĐ-UBND, ngày 29/1/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Công bố quy hoạch Dương Đông Phú Quốc

Ảnh quy hoạch cục bộ TT. Dương Đông

Bản quy hoạch Dương Đông Phú Quốc

File kiểm tra quy hoạch cụ bộ TT. Dương Đông

quy hoạch phú quốc 2018

Theo bản quy hoạch mới này, quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ sẽ nằm ở phía đông của sân bay Phú Quốc cũ (hiện là đại lộ Võ Văn Kiệt - hay còn gọi là đại lộ Hoàng Hồn), thuộc TT. Dương Đông với diện tích 8,29 ha có quy mô 20.000 người. Chiều cao tối đa của các công trình tại khu vực là 17,5m. Sau khi xây dựng, quảng trường sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa - chính trị, là địa điểm tổ chức các hoạt động công cộng quy mô lớn của đảo Phú Quốc.

Quý bạn có thể tham khảo quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc qua 2 quyết định số 633 và 868 tại đây!

Bạn cần kiểm tra quy hoạch khu vực TT. Dương Đông mới nhất thì hãy đăng ký: KIỂM TRA QUY HOẠCH MIỄN PHÍ


Bài viết liên quan khácCông bố quy hoạch Phú Quốc - Kiên Giang